Jump to content

[KRO] คู่มือ Booster Promotion 101 สำหรับผู้เล่นใหม่


Recommended Posts

 

DIdRAf.png

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับ ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับกิจกรรม Booster Promotion รอบที่กำลังดำเนินอยู่ ณ ขณะนี้ เนื่องจากว่า ในช่วงนี้มีคนไทยมาเล่น KRO เพื่อร่วมกิจกรรม Booster กันมาก และข้อมูลสำคัญๆ ต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเล่นก็ค่อนข้างน้อย ทำให้วันนี้ผมจะมาทำการบอกรายละเอียดคร่าวๆ ที่เรามักจะได้ทำในกิจกรรมนี้ให้เพื่อนๆ ฟัง เนื้อหานี้จะพยายามสอดแทรกภาษาเกาหลีสำคัญๆ มาให้ตลอดกระทู้ หากมีอะไรผิดพลาดแนะนำได้ครับ

 

บริการเบื้องต้น

Spoiler

ก่อนอื่น สิ่งที่สำคัญที่สุดในกิจกรรม Booster ก็คือ กระดิ่ง Booster สำหรับเรียก NPC Lime ออกมา เพื่อรับบริการต่างๆ โดยที่กระดิ่งนี้จะได้รับมาตั้งแต่เราเปิดกล่อง Booster เลเวล 1

DIx7ae.png

เมื่อเราเรียก NPC Lime ออกมา เราจะสามารถทำกิจกรรมส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ Booster ได้ ได้แก่ ซื้อของจาก NPC Lime, รับเควส Booster, รับบริการต่างๆ, แลกเหรียญจาก EXP&Job Potion ตามลำดับ ซึ่งผมจะอธิบายในรายละเอียดอีกที ในแต่ละตัวเลือก

DIxqjf.png

ก่อนอื่น เราจะมาเริ่มจากข้อ 3 รับบริการต่างๆ กันก่อน บริการหลักๆ 2 บริการ ที่เรามักจะใช้กัน ก็คือ บริการที่ 3 (상위 직업으로 전직) หรือ เปลี่ยนอาชีพ หากเราทำเลือกตัวเลือกนี้ จะมีพี่แว่นดำ ออกมา จากนั้น เราจะสามารถเลือกอาชีพที่เราจะเปลี่ยน แล้วก็เปลี่ยนได้เลย ชื่ออาชีพต่างๆ ได้แก่

1. Swordman 검사

2. Merchant 상인 

3. Thief 도둑 

4. Magician 마법사 

5. Acolyte 복사

6. Archer 궁수

 

และในส่วนของบริการที่ 4 (프론테라로 이둥이둥) หรือ บริการวาร์ปไปเมือง 프론테라 (Prontera) ฟรี ก็นับว่าสะดวกมากๆ

DIxXcE.png

จุดที่เราจะวาร์ปมา ผ่านบริการของ Lime ก็คือ จุดเกิดของตัวละคร Booster ทุกคนนั่นเอง

DIxa2N.png

NPC แมวที่เมือง Prontera

Spoiler

ตรงจุดเกิดของเรา จะมี NPC สำคัญๆ อยู่ 2 ตัวใหญ่ๆ ก็คือ แมวที่มี Pop-up Booster Promotion อยู่ที่หัว และ NPC ผู้หญิงที่อยู่ทางขวามือถัดไปจากเจ้าแมว ตัวแมวจะทำการขายของให้กับเรา โดยค่าเงินที่เราจะใช้ก็คือ Booster Coin ซึ่งจะอธิบายที่มาอีกทีว่า เราจะได้มันมาจากไหน ของที่แมวตัวนี้จะขาย ก็ได้แก่ อาวุธ Metal (메탈 무기; 무기 แปลว่า อาวุธ) อาวุธซีรีย์นี้ คนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมที่คนไทยเรียกว่า กิจกรรมคอสฟ้า ก็จะคุ้นเคยกันดี ดังนั้น ผมจะไม่อธิบายอะไรเพิ่มเติม เราจะได้รับตั๋วแลกอาวุธ Metal มาตอนต้นเกมเลย และจะสามารถตีบวก 7 ได้ฟรี หลังจากเปิดกล่องเลเวลที่เวล 30

DIxLvn.png

ต่อมา ไอเท็มที่แมวจะขายในตัวเลือกที่ 2 (부스터 방어구) หรือ เซ็ตของสวมใส่ Booster ที่จะได้รับฟรีๆ ตอนเวล 100 พร้อมกับ กล่องตีบวก 10 ทั้งเซ็ต ตัวเซ็ต จะมีทั้งหมด 4 เซ็ตด้วยกัน ในแต่ละเซ็ตจะมีความแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1. 어태커 부스터 상자 เป็นอุปกรณ์สำหรับ สายกายภาพระยะใกล้

2. 레인지 부스터 상자 เป็นอุปกรณ์สำหรับ สายกายภาพระยะไกล

3. 엘리멘탈 부스터 상자 เป็นอุปกรณ์สำหรับ สายเวทย์ที่ใช้เวทย์ธาตุ ไฟ น้ำ ลม ดิน และ ไร้ธาตุ เป็นหลัก

4. 디펀트 부스터 상자 เป็นอุปกรณ์สำหรับ สายเวทย์ที่ใช้เวทย์ธาตุ แสง ความมืด อันเดท วิญญาณ และ พิษ เป็นหลัก

DIxM71.png

ต่อไปเป็นตัวเลือกที่ 3 (부스터 무기) หรือ อาวุธ Booster เราจะได้ใบแลกอาวุธฟรีมาตอนเปิดกล่องเวล 100 เช่นเดียวกับ ใบแลกของสวมใส่ด้านบน ตัวอาวุธจะประกอบด้วยอาชีพต่างๆ ให้เลือก แล้วเราก็เข้าไปเลือกซื้ออาวุธที่ต้องการภายในแต่ละตัวเลือกอีกที ผมจะอธิบายอาวุธแต่ละอาชีพในหัวข้อต่อๆ ไป

DIQDVW.png

ตัวเลือกที่ 4 (쉐도우 장비) หรือ Booster Shadow ประจำอาชีพต่างๆ ซึ่งตัวไอเท็มเหล่านี้ จะไม่ได้รับไปฟรีๆ เหมือนกับของที่กล่าวมาข้างต้น แต่จะต้องทำการเก็บสะสมเหรียญ Booster Coin เพื่อมาแลก โดยที่ เราจะต้องพยายามสะสมไว้ให้ได้ที่ 90 เหรียญ เพื่อที่จะได้ครบทั้งเซ็ต (จะแสดงผลก็ต่อเมื่อใส่ทั้งเซ็ต) ตัวชาโดว์แต่ละอาชีพ ผมเองก็จะอธิบายในหลายละเอียดในหัวข้อถัดๆ ไป

DIQ6w9.png

 

รีสเตตัส รีสกิล

Spoiler

NPC สำคัญอีกตัวที่ยืนอยู่ข้างๆ แมว มีหน้าที่ในการรีสเตตัส (스태이터스 초기화) และรีสกิล (스킬 초기화)  ให้กับตัวละครในกิจกรรม โดยที่ค่าใช้จ่ายในการรีจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนครั้งที่เรารี

DIqiZv.png

เงื่อนไขในการรีก็คือ เราจะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 500 การรีครั้งแรกจะไม่เสียค่าใช้จ่าย (นับจำนวนครั้งแยกกันระหว่าง รีสกิล และรีสเตตัส) แต่ในครั้งต่อๆ ไป เราจะเสียเงิน 10000 zeny และจะมากขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึง 1 ล้าน zeny ในการรีครั้งที่ 9 เป็นต้นไป

 

การได้มาของ Booster Coin

Spoiler

ทีนี้เพื่อนๆ ก็อาจจะสงสัยว่า แล้วที่พูดๆ มา ที่ว่าจะต้องแลกด้วยเหรียญ Booster Coin เราจะสามารถหา Booster Coin มาจาก แหล่งใดได้บ้าง

1. เปิดกล่องเลเวลอัพของ Booster ในแต่ละกล่องก็จะมอบเหรียญเหล่านี้ด้วยปริมาณที่แตกต่างกันออกไป

2. ได้รับจากเควส Booster ที่รับได้จาก Lime ด้วยการเลือกตัวเลือกที่ 2 (일일퀘스트) ตัวเควส จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ อันแรก เลเวลต่ำกว่า 90 และในส่วนของเลเวลมากกว่า 90 (ต่อให้เวลเกินก็จะสามารถรับของเวลต่ำๆ ได้เสมอ)

DIqrUa.png

โดยที่ตัวเควส แต่ละเลเวลจะประกอบไปด้วยเควสต่างๆ ดังต่อไปนี้

เลเวล 1 กำจัด Fabre หรือหนอนเขียว จำนวน 10 ตัว สถานที่แนะนำ ก็คือ แมพขวามือของ Prontera

เลเวล 11 กำจัด Spore, Wormtail, Boa อย่างละ 10 ตัว สถานที่แนะนำ คือ ป่าเห็ดทางขวามือของ Payon

เลเวล 21 กำจัด Thief Bug สีน้ำตาล (ตัวใหญ่), Thief Bug เขียว อย่างละ 30 ตัว และเห็ดพิษ Poison Spore จำนวน 20 ตัว สถานที่แนะนำ คือ ท่อน้ำ Prontera Culvert ชั้น 3

เลเวล 35 กำจัด ตุ่น Martin, คนเหมือง Skeleton Worker อย่างละ 30 และ Giearth จำนวน 10 ตัว สถานที่แนะนำ ก็คือ ดันเหมือง Mjolnir Dead Pit ชั้น 2-3

เลเวล 50 กำจัด Swordfish, Merman, และ Strouf อย่างละ 30 ตัว สถานที่แนะนำ คือ Byalan ชั้น 4-5

เลเวล 65 กำจัด Munak, Bongun อย่างละ 30 และกำจัด Sohee 40 ตัว สถานที่แนะนำ คือ ถ้ำ Payon ชั้น 3-4 

เลเวล 80 กำจัด Clock, Punk และ Rideword 20 ตัว สถานที่แนะนำคือ Clock Tower หรือดันนากาชั้น 2

เลเวล 85 กำจัด เต่าต้นไม้ Permeter จำนวน 20 ตัว, เต่าน้ำแข็ง Freezer และเต่าไฟ Heater อย่างละ 30 ตัว สถานที่แนะนำ คือ เกาะเต่า Turtle Island ตั้งแต่ชั้น 2 ขึ้นไป

เลเวล 85 กำจัดมอนสเตอร์ในแมพคนคุก Glast Heim Underground Prison จำนวน 80 ตัว

เลเวล 99 กำจัดมอนสเตอร์ ธาตุน้ำ, มอนสเตอร์ขนาดกลาง และมอนสเตอร์ไร้รูปร่าง ในช่วงเลเวล 99-115 ชนิดละ 30 ตัว สถานที่แนะนำ คือ ดันหุ่น Juperos ชั้น 1 หรือ อาจจะไปที่ถ้ำน้ำแข็ง Ice Dungeon ก็ได้

เลเวล 115 กำจัดมอนสเตอร์ ธาตุดิน, มอนสเตอร์ขนาดใหญ่ และมอนสเตอร์ กึ่งมนุษย์ ในช่วงเวล 115-130 ชนิดละ 30 ตัว สถานที่แนะนำ คือ ป่า Port Malaya ทางเข้าดัน Buwaya 

เลเวล 130 กำจัดมอนสเตอร์ ธาตุมืด, มอนสเตอร์ขนาดเล็ก และมอนสเตอร์ เผ่าแมลง ในช่วงเวล 130-145 ชนิดละ 30 ตัว สถานที่แนะนำ คือ Old Glast Heim หรือถ้าไม่ไหว อาจจะไปเก็บมอนธาตุมืดในแมพ Satan Morroc ส่วนที่เหลือไปเก็บที่ดันด้วงชั้นแรก

เลเวล 145 กำจัดมอนสเตอร์ ธาตุดิน, มอนสเตอร์ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ในช่วงเวล 145-160 อย่างละ 30 ตัว สถานที่แนะนำ คือ คุกใต้ดิน Prontera จาก Episode 16.1

เลเวล 160 กำจัด Big Bell จำนวน 60 ตัว, Owl Viscount และ Owl Marquis อย่างละ 1 ตัว สถานที่แนะนำ แน่นอนว่า ต้องเป็น Nightmare Clock Tower (NCT)

เลเวล 175 กำจัด ผีไฟ Flame Ghost, ผีน้ำแข็ง Ice Ghost และเรดิกเขียว Contaminated Raydric จำนวนอย่างละ 20 ตัว มอนพวกนี้พบได้แค่ใน Glast Heim Abyss

เลเวล 190 กำจัด Porcellio ขาว (White Porcellio), แมงมุมนรก Jeweliant อย่างละ 10 ตัว และกำจัด Abyss Man (Pitman ย้อมสี) อีก 20 ตัว พบได้ใน เหมือง Einbech ชั้น 3

เลเวล 200 กำจัดมอนสเตอร์ใน Niflheim Mansion ชั้น 1 จำนวน 40 ตัว

เลเวล 215 กำจัดมอนสเตอร์ใน Amicitia Laboratory ชั้น 1 จำนวนทั้งสิ้น 40 ตัว

เลเวล 230 กำจัดมอนสเตอร์ใน Amicitia Laboratory ชั้น 2 จำนวนทั้งสิ้น 40 ตัว

 

นอกไปจากเหรียญที่จะได้รับจากเควสแล้ว เรายังได้รับยาเพิ่ม EXP รวมไปถึง Job EXP จากการส่งเควสต่างๆ ด้วย ยาเหล่านี้ไม่แนะนำให้ใช้เป็นอย่างยิ่ง เพราะให้น้อยมากๆ วิธีการใช้งานยาเหล่านี้ คือ เอาไปแลกเป็นเหรียญ Booster Coin โดยการเลือกตัวเลือกที่ 4 (부스터 코인 쿄환) กับ NPC Lime

DIqV7z.png

 

DIqXc8.png

 

การออฟคอสตูมกิจกรรม

Spoiler

นอกไปจากไอเท็มที่ขายอยู่ที่ NPC แมวที่เมือง Prontera แล้ว เหรียญ Booster ยังสามารถเอาไปออฟคอสตูมที่แจกในกิจกรรม Booster ที่ทุกคนจะได้รับมาตั้งแต่เลเวล 1 ได้อีกด้วย โดยหินคอสตูมที่เราจะนำมาออฟ เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะออฟ หินประจำอาชีพไหน วิธีการ ให้เราเดินทางมาที่เกาะแมว Malangdo แล้วคุยกับแมวใส่คอสตูมหมวกกระรอก

DIqGTu.png

เลือกตัวเลือกที่ 2 (의상 인챈트 ; 의상 แปลว่า คอสตูม ส่วน 인챈트 อ่านว่า enchant)

DIqF8e.png

เมื่อเลือกเข้ามา ก็จะมีให้เลือกว่า เราจะออฟคอสตูมส่วนไหน ได้แก่ ส่วนหัว หู ปาก และมัพ (หมวกคอสตูมของเราเป็นคอสตูมที่กิน 3 ส่วน ดังนั้น เราจะออฟหินคอสตูมได้ทั้ง 3 ส่วนพร้อมกัน) ค่าใช้จ่ายในการออฟแต่ละส่วนจะเป็นดังต่อไปนี้

1. ส่วนหัว (상단) ใช้ Booster Coins 10 เหรียญ

2. ส่วนหู (중단) ใช้ Booster Coins 10 เหรียญ

3. ส่วนปาก (하단) ใช้ Booster Coins 10 เหรียญ

4. ส่วนมัพ (걸칠것) ใช้ Booster Coins 30 เหรียญ

ปล. เราจะสามารถออฟทับได้เรื่อยๆ ตราบเท่าที่เรายังคงมีเหรียญหลงเหลืออยู่

DIqM7l.png

เราจะมาเริ่มที่ส่วนมัพกันก่อน เพราะ เป็นส่วนที่จะคอมโบกับทุกส่วนที่เหลือทั้งหมด ดังนั้น เราจะต้องเลือกหินคอสตูมส่วนมัพให้ตรงกับสายที่เราจะเลือกเล่น หินต่างๆ มีดังต่อไปนี้

1. หิน Rune Knight 룬나이트 스툰 สำหรับสาย Dragon Breath, Dragon Breath-Water และ 룬나이트 스툰 II สำหรับสาย Ignition Break, Sonic Wave

2. หิน Royal Guard 로얄가드 스툰 สำหรับสาย Vanishing Point, Cannon Spear และ 로얄가드 스툰 II สำหรับสาย Genesis Ray, Gloria Domini

3. หิน Mechanic 미케닉 스툰 สำหรับสาย Axe Tornado และ 미케닉 스툰 II สำหรับสาย Arm Cannon, Vulcan Arm

4. หิน Genetic 제네릭 스툰 สำหรับสาย Cart Cannon และ 제네릭 스툰 II สำหรับสาย Cart Tornado

5. หิน Guillotine Cross 길로틴크로스 스툰 สำหรับสาย Rolling Cutter และ 길로틴크로스 스툰 II สำหรับสาย Counter Slash

6. หิน Shadow Chaser 쉐도우체이서 스툰 สำหรับสาย Triangle Shot และ 쉐도우체이서 스툰 II สำหรับสาย Fatal Menace

7. หิน Warlock 워록 스툰 สำหรับสาย Crimson Rock และ 워록 스툰 II สำหรับสาย Comet

8. หิน Sorcerer 소서러 스툰 สำหรับสาย Psychic Wave และ 소서러 스툰 II สำหรับสาย Diamond Dust, Earth Grave

9. หิน Arch Bishop 아크비숍 스툰 สำหรับสาย Adoramus และ 아크비숍 스툰 II สำหรับสาย Judex

10. หิน Sura 수라 스툰 สำหรับสาย Rampage Blast และ 수라 스툰 II สำหรับสาย Tiger Cannon, Knuckle Arrow

11. หิน Ranger 레인저 스툰 สำหรับสาย Focus Arrow Strike, Arrow Storm และ 레인저 스툰 II สำหรับสาย Aimed Bolt

12. หิน Minstrel & Wanderer 원더민스 스툰 สำหรับสาย Severe Rainstorm และ 원더민스 스툰 II สำหรับสาย Reverberation, Metallic Sound

DI5StN.png

ในส่วนที่เหลือก็คือ ส่วนปาก ส่วนหู และส่วนหัว คอสตูมเหล่านี้มักจะบังคับให้เราอัพสกิลตามที่มันกำหนดเพื่อที่จะรับความสามารถของมัน ดังนั้น เราจำเป็นต้องวางผังสกิลให้ดี เพื่อที่จะได้รับผลจากคอสตูมอย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด (มี 2 เวอร์ชั่น เช่นเดียวกับ ส่วนมัพ)

1. หิน Lord Knight 로드나이트 스툰

2. หิน Paladin 팔라딘 스툰

3. หิน Mastersmith 화이트스미스 스툰

4. หิน Creator 크리에이터 스툰

5. หิน Assassin Cross 어쌔신크로스 스툰

6. หิน Stalker 스토커 스툰

7. หิน High Wizard 하이위자드 스툰

8. หิน Professor 프로페시 스툰

9. หิน High Priest 하이프리스트 스툰

10. หิน Champion 챔피언 스툰

11. หิน Sniper 스나이퍼 스툰

12. หิน Clown & Gypsy 크라운집시 스툰

DI5d2v.png

ยกตัวอย่าง หินที่ผมเลือก ก็จะเป็น หิน Warlock Stone II กับ High Wizard Stone II ในทั้ง 3 ส่วน เพื่อรีดประสิทธิภาพของ Comet, ตัวหินบังคับให้ผมอัพ Mystical Amplification เลเวล 10 เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ลด Fixed Cast Time 0.5 วินาที แล้วตัวหิน High Wizard แต่ละส่วนก็แนะนำให้ผมอัพ Gravitational Field เวล 5 เพื่อเพิ่มดาเมจเวทย์ไร้ธาตุ 10% และได้ Matk 20 หน่วย จากการอัพ Soul Drain เวล 10

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกออฟต่างออกไปจากอาชีพตัวเองก็ได้เช่นกัน เช่น สมมุติว่า เราเป็น Ranger ที่เล่นสาย Aimed Bolt เพื่อจี้บอสให้กับทีม เราไม่ได้ขาดดาเมจ เพราะสกิล รวมไปถึง พลังจากสกิล Unlimit ก็ทำให้เรารีดดาเมจได้มากพอแล้ว เราอาจจะเลือกที่จะไปออฟหิน Minstrel & Wanderer คู่กับ Clown & Gypsy ส่วนปาก ก็ได้ เพื่อลด Fixed Cast Time 0.5 รวมกับ Temporal Dex จนลดได้ 1 วินาที ตามเงื่อนไขของสกิล Aimed Bolt หรือ หากเราขาดการลดดีเลย์ เราอาจจะเลือกออฟ หิน Guillotine Cross II คู่กับหิน Assassin Cross ส่วนปาก เพื่อลดดีเลย์ 5% ก็ได้เช่นกัน ทั้งหมดนี้ เพื่อนๆ สามารถศึกษาข้อมูลโดยละเอียด ด้วยการค้นหาคุณสมบัติของหินแต่ละอาชีพได้ใน Divine Pride ได้เลย

การแลกอุปกรณ์ซีรีย์ Illusion

Spoiler

อุปกรณ์ที่สามารถแลกได้ในกิจกรรมอย่างสุดท้ายที่จะช่วยแบกผู้เล่นขึ้นไปจนถึงคลาส 4 ก็คือ อุปกรณ์ซีรีย์ Illusion เงื่อนไขการแลกของเซ็ตนี้ คือ เราจำเป็นจะต้องผ่านเควสเนื้อเรื่อง Episode 17.1 เสียก่อน และแน่นอนว่า เควส 17.1 จะเริ่มได้ก็ต่อเมื่อเราผ่าน 16.1 และ 16.2 ไปเรียบร้อยแล้ว โชคดีที่ตัวกิจกรรมแจกใบสำหรับข้ามเควสเนื้อเรื่อง 16.1 และ 16.2 ทั้งหมดในกล่องเวล 100 เรียบร้อยแล้ว

DIEYM8.png

วิธีการใช้งานใบข้ามเควสเนื้อเรื่อง ให้คลิกขวาที่ตัวไอเท็ม แล้วจะมีชื่อ NPC ให้เราคลิกในไอเท็ม หากคลิกแล้ว จะมี Navigation โผล่ขึ้นมา นำทางเราไปยัง NPC ตัวนั้น ภายในปราสาท Prontera

DIE41R.png

คุยกับ NPC วาคีรี่ในปราสาทพรอน ก็จะสามารถข้ามเควสได้ทันที จากนั้น ให้เราไปเริ่มเควสที่ Einbech ได้เลย

DIEhkZ.png

ผมยังไม่มีเวลาว่างทำไกด์แนะนำการเดินเควส 17.1 ดังนั้น ผมจะแปะคลิปของ Wandering Star ให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามดู

เนื่องจากว่า ตัวละคร Booster หลักของผม ยังไม่ได้ไปถึงเวล 130 ดังนั้น ผมจะยังไม่สามารถใส่ Illusion Equipment เพื่อสาธิตการออฟได้ ดังนั้น ผมจะเปลี่ยนตัวมาที่ Booster ตัวรองก่อน หากเราเคลียร์เควส 17.1 เรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถแลกอุปกรณ์ Illusion (ล็อคตัวละคร) ได้ที่แมวที่พรอนในตัวเลือกสุดท้าย 일루시온 귀속 장비

DIEkEI.png

ตัวของสวมใส่ทั้งหมดจะใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวน 10 Booster Coins ในการแลก และจะสามารถแลกกล่องตีบวก 10 ของอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยค่าใช้จ่าย 20 เหรียญ

DIETzt.png

ดังนั้น วิธีการใช้งานก็เช่นเดียวกับ เซ็ต Booster คือ กดใช้กล่องตีบวก ลากของที่เราต้องการจะตีบวกใส่

DIEcAE.png

เราก็จะได้ Illusion Equipment ที่ตีบวก 10 แล้วออกมาทันที

DIEgeN.png

วิธีการที่จะออฟอุปกรณ์เหล่านี้ ให้เราเดินทางไปยังเมือง Cor คุยกับ NPC ดังภาพด้านล่าง โดยที่จำไว้เสมอว่า เราต้องใส่ของที่เราต้องการจะออฟตลอดการคุย

DIEA39.png

เมื่อคุย ตัว NPC จะถามว่า เราจะออฟของส่วนไหน ประกอบได้ด้วย

1. มัพ Illusion Wing 일루시온 윙

2. เกราะ Illusion Armor 일루시온 아머

3. รองเท้า Illusion Leg 일루시온 레그

4. ประดับ Illusion ด้านขวา 일루시온 액세서리(R)

5. ประดับ Illusion ด้านซ้าย 일루시온 액세서리(L)

โดยที่แต่ละส่วนจะออฟได้สูงสุดเพียง 3 อย่าง

DIEsab.png

หากเราเลือกเรียบร้อยแล้วว่า เราจะทำการออฟของชิ้นไหน NPC จะให้เราเลือก Modification Module (개조 오브) หรือย่อว่า โมดุลแล้วกัน ที่เราต้องการจะออฟลงไป โดยที่ค่าใช้จ่ายจะมากน้อยขึ้นอยู่กับความแรร์ของโมดุล เทียร์ของโมดุลจะไปแบ่งออกเป็น 3 ระดับ 

1. Normal 노멀등급 ใช้เหรียญทั้งหมด 10 เหรียญ Booster Coins ประกอบไปด้วย

- 방어 หรือ Defense เพิ่ม Def ใส่ได้ทุกส่วน ยกเว้น ประดับ ใส่ได้ สูงสุดส่วนละ 3 อัน

- 마법방어 หรือ Magic Defense เพิ่ม Mdef ใส่ได้ทุกส่วน ยกเว้น ประดับ ใส่ได้ สูงสุดส่วนละ 3 อัน

- Vit +3 ใส่ได้ในประดับทั้ง 2 ข้าง สูงสุดข้างละ 3 อัน

- Luk +3 ใส่ได้ในประดับทั้ง 2 ข้าง สูงสุดข้างละ 3 อัน

- Str +3 ใส่ได้เฉพาะประดับข้างขวา สูงสุด 3 อัน

- Agi +3 ใส่ได้เฉพาะประดับข้างขวา สูงสุด 3 อัน

- Int +3 ใส่ได้เฉพาะประดับข้างซ้าย สูงสุด 3 อัน

- Dex +3 ใส่ได้เฉพาะประดับข้างซ้าย สูงสุด 3 อัน

2. Rare ใช้เหรียญทั้ง 30 เหรียญ

- HP 회복량 เพิ่ม HP regen ใส่ได้เฉพาะประดับข้างขวา สูงสุด 2 อัน

- SP 회복량 เพิ่ม SP regen ใส่ได้เฉพาะประดับข้างซ้าย สูงสุด 2 อัน

- 마력5Lv หรือ Spell เวล 5 ใส่ได้ในประดับทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 1 อัน

- 공격후딜레이4Lv หรือ Attack Speed เวล 4 ใส่ได้ในประดับทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 1 อัน

- 치병4Lv หรือ Fatal เวล 4 ใส่ได้ในประดับทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 1 อัน

- 명궁5Lv หรือ Expert Archer เวล 5 ใส่ได้ในประดับทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 1 อัน

- 체력 หรือ Vital เพิ่ม Max HP ใส่ได้ที่รองเท้า สูงสุด 2 อัน

- 정신력 หรือ Mental เพิ่ม Max SP ใส่ได้ที่รองเท้า สูงสุด 2 อัน

- 힐 หรือ Heal เพิ่มฮีลแรง ใส่ได้ที่รองเท้า สูงสุด 2 อัน

- 공격력 เพิ่ม ATK ใส่ได้ในเสื้อ สูงสุด 2 อัน

- 마법력 เพิ่ม MATK ใส่ได้ในเสื้อ สูงสุด 2 อัน

- 명사수 เพิ่มดาเมจระยะไกล ใส่ได้ในเสื้อ สูงสุด 2 อัน

- 신속 หรือ Fast เพิ่ม Aspd ใส่ได้ในผ้าคลุม สูงสุด 2 อัน

- 캐스터 หรือ Caster ใช้สำหรับ ลดร่าย Variable Cast Time ใส่ได้ในผ้าคลุม สูงสุด 2 อัน

- 크리티컬 อ่านว่า Critical เพิ่ม Crit และ ดาเมจคริ ใส่ในผ้าคลุม สูงสุด 2 อัน

3. Unique ใช้เหรียญทั้งสิ้น 50 เหรียญ

- 스킬 후 딜레이 อ่านว่า Skill Delay ดังนั้น มันเอาไว้ลดดีเลย์ (After Skill Delay) ใส่ได้แค่ 1 อันที่เสื้อเท่านั้น

- 고정 캐스팅 อ่านว่า Fixed Cast Time ลด Fixed Cast ตามชื่อของมัน ลดได้ 0.7 วินาที ใส่ได้แค่ 1 อันที่ รองเท้าเท่านั้น

- 어보브 올 อ่านว่า Above All ใช้สำหรับป้องกันมอนทุกขนาด ใส่ได้แค่ 1 อันที่ ผ้าคลุมเท่านั้น

- 드레인 라이프 Drain Life ใช้ดูดเลือดกายภาพ ใส่ได้แค่ 1 อันที่ ประดับด้านขวาเท่านั้น 

- 드레인 소올 Drain Soul ใช้ดูด SP จากการทำดาเมจทางกายภาพ ใส่ได้แค่ 1 อันที่ประดับด้านซ้าย

- 매직 힐링 Magic Healing ใช้สำหรับ ดูดเลือดเวทย์ ใส่ได้แค่ 1 อันที่ ประดับด้านขวาเท่านั้น

- 매직 소올 Magic Soul ใช้สำหรับ ดูด SP จากเวทย์ ใส่ได้แค่ 1 อันที่ประดับด้านซ้าย

DIEvaI.png

เมื่อเราเลือกโมดุลที่ต้องการจะออฟ NPC จะรีเช็คเราเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะออฟ (เนื่องจากว่า รีออฟไม่ได้อีกแล้ว ดังนั้น ต้องระวังเป็นอย่างมาก) ตัวหนังสือสีฟ้าจะเป็น การย้ำอีกที่ว่า เรากำลังจะทำอะไร ในกรณีของผม NPC ยืนยันว่า เรากำลังจะออฟ Illusion Armor B type + เข้ากับ Modification Module (MATK) เราจะทำการออฟสิ่งนี้ได้เพียงแค่ 2 อันเท่านั้น ปัจจุบัน เราออฟไปแล้ว 0 อัน เมื่อเรามั่นใจแล้วก็ตอบตกลง 진행한다 

DIO7pQ.png

 

DIOYNS.png

 

DIOzQn.png

เป็นอันเสร็จสิ้นการออฟอุปกรณ์ Illusion

 

คำอธิบายของอาวุธเวล 100 แปลไทย

Spoiler

อาวุธ Booster เวล 100 ที่จะสามารถแลกจาก NPC แมวที่พรอนได้ จะแบ่งออกเป็นอาชีพทั้ง 6 ได้แก่

1. Swordman 검사

Rune Knight

- Ignition Wave Booster Two-handed Sword

Critical Rate +15

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, Aspd +1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Two-handed Quicken ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, เพิ่มคริติคอลดาเมจ 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Wind Cutter, Ignition Break และ Sonic Wave ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, Critical Rate +15, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Wind Cutter, Ignition Break และ Sonic Wave ขึ้นอีก 15%

DIbEw1.png

- Hundred Breath Booster Spear

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Max HP 250 หน่วย, Max SP 20 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +1%

หากตีบวก 7, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 3% ทุกๆ เลเวลของสกิล Dragon Training ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Dragon Breath, Dragon Breath - Water และ Hundred Spear ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดคูลดาวน์ของสกิล Hundred Spear ลง 2 วินาที, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกล 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Dragon Breath, Dragon Breath - Water และ Hundred Spear ขึ้นอีก 15%

DIbbJD.png

Royal Guard

- Vanishing Cannon Booster Spear

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, Aspd +1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Spear Quicken ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, Aspd+1, เพิ่มดาเมจของสกิล Overbrand, Vanishing Point และ Cannon Spear ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ และระยะไกล 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Overbrand, Vanishing Point และ Cannon Spear ขึ้นอีก 15%

DIblh9.png

- Pressure Genesis Booster Sword

Matk +2%, Matk +180

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ธาตุศักดิ์สิทธิ์ขึ้น 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Faith ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Gloria Domini (Pressure) และ Ray Of Genesis ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ธาตุศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Gloria Domini (Pressure) และ Ray Of Genesis ขึ้นอีก 15%

DIbDVb.png

2. Merchant 상인 

Mechanic

- Power Tornado Booster Axe

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ ทุกๆ เลเวลของสกิล Weaponry Research ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดคูลดาวน์ของ Axe Tornado ลง 1 วินาที, เพิ่มดาเมจของสกิล Axe Tornado และ Power Swing ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 20%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Axe Tornado และ Power Swing ขึ้นอีก 15%

DIbo5J.png

- Arm Knuckle Booster Mace

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกล 2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Madogear Licence ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Vulcan Arm, Knuckle Boost และ Arm Cannon ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 20%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Vulcan Arm, Knuckle Boost และ Arm Cannon ขึ้นอีก 15%

DIbPYf.png

Genetic

- Acid Cannon Booster Club

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Learning Potion ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Acid Demonstration และ Cart Cannon ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 20%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Acid Demonstration และ Cart Cannon ขึ้นอีก 15%

DIbsia.png

- Hell Tornado Booster Sword

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ขึ้น 2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Sword Training ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 5%, เพิ่มดาเมจของสกิล Hell Plant และ Cart Tornado ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 20%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Hell Plant และ Cart Tornado ขึ้นอีก 15%

DIb2uq.png

3. Thief 도둑 

Guillotine Cross

- Rolling Cross Booster Katar

Critical Rate +15

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ 2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Advanced Katar Mastery ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 5%, เพิ่มดาเมจของสกิล Cross Impact และ Rolling Cutter ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Cross Impact และ Rolling Cutter ขึ้นอีก 15%

DIbCMz.png

- Counter Assault Booster Katar

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 1% ทุกๆ 2 เลเวลของสกิล Katar Mastery ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Meteor Assault และ Counter Slash ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Meteor Assault และ Counter Slash ขึ้นอีก 15%

DIb6w8.png

Shadow Chaser

- Triangle Bomb Booster Bow

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 1% ทุกๆ 2 เลเวลของสกิล Vulture Eyes ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Triangle Shot และ Feint Bomb ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกล 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Triangle Shot และ Feint Bomb ขึ้นอีก 25%

DIbnDR.png

- Magic Fatal Booster Dagger

Matk +180

Atk +2%, Matk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย, เพิ่ม Matk อีก 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk และ Matk อย่างละ 3 หน่วย

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจของเวทมนตร์ไร้ธาตุ 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Intimidate ที่ผู้ใช้เรียนรู้ และ ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 1% ทุกๆ 1 เลเวลของ Back Stab ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, Aspd+1, เพิ่มดาเมจของสกิล Fatal Menace ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจกายภาพและเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Fatal Menace ขึ้นอีก 15% และยังเพิ่มดาเมจของสกิล Psychic Wave ขึ้น 15% อีกด้วย

DIbrL0.png

4. Magician 마법사 

Warlock

- Crimson Strain Booster Staff

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Matk +2%, Matk +230

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทย์ธาตุ ไฟ ดิน และไร้ธาตุ 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Mystical Amplification ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Crimson Rock, Earth Strain และ Comet ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจเวทย์ธาตุ ไฟ ดิน และไร้ธาตุ ขึ้นอีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Crimson Rock, Earth Strain และ Comet ขึ้นอีก 15%

DIbHhu.png

- Chain Jack Booster Staff

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Matk +2%, Matk +230

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทย์ธาตุ ลม น้ำ และวิญญาณ 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Mystical Amplification ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดดีเลย์หลังการใช้สกิล 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Chain Lightning, Jack Frost และ Soul Expansion ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจเวทย์ธาตุ ลม น้ำ และวิญญาณ ขึ้นอีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Chain Lightning, Jack Frost และ Soul Expansion ขึ้นอีก 15%

DIbVEZ.png

Sorcerer

- Spell Fist Booster Book

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Matk +2%, Matk +160

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทย์ ธาตุ น้ำ ลม ดิน และ ไฟ 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Auto Spell ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, Aspd+1, เพิ่มดาเมจของสกิล Fire Bolt, Cold Bolt, Lightning Bolt, Earth Spike และ Heaven Drive ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, Aspd เพิ่มอีก 1 หน่วย, เพิ่มดาเมจเวทย์ ธาตุ น้ำ ลม ดิน ไฟ อีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Fire Bolt, Cold Bolt, Lightning Bolt, Earth Spike และ Heaven Drive ขึ้นอีก 15%

DIbXVI.png

- Elemental Spell Booster Stick

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Matk +2%, Matk +160

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทย์ ธาตุ น้ำ ลม ดิน ไร้ธาตุ และพิษ ขึ้น 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Land Of Protection ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Psychic Wave, Diamond Dust, Earth Grave, Varetyr Spear และ Poison Buster ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจเวทย์ ธาตุ น้ำ ลม ดิน ไร้ธาตุ และพิษ ขึ้นอีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Psychic Wave, Diamond Dust, Earth Grave, Varetyr Spear และ Poison Buster ขึ้นอีก 15%

DIbpYP.png

5. Acolyte 복사

Archbishop

- Adonus Booster Wand

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Matk +2%, Matk +160

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทย์ ธาตุแสง ขึ้น 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Mediatio ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Magnus Exorcismus และ Adoramus ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่มดาเมจเวทย์ ธาตุศักดิ์สิทธิ์ ขึ้นอีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Magnus Exorcismus และ Adoramus ขึ้นอีก 15%

DIbvRt.png

- Dupledex Booster Mace

อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย

Atk +2%, Matk +2% Matk +160

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย, เพิ่ม Matk อีก 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk และ Matk อย่างละ 3 หน่วย

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ และดาเมจของเวทมนตร์ธาตุศักดิ์สิทธิ์ 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Mediatio ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดร่าย Variable Cast Time ลง 10%, ลดดีเลย์หลังการใช้สกิล 10% เพิ่มดาเมจของสกิล Judex และ Duple Light ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%, เพิ่ม ดาเมจของเวทมนตร์ธาตุศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีก 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Judex และ Duple Light ขึ้นอีก 15%

DIbGue.png

Sura

- Rampage Arrow Booster Knuckle

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกล 2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Summon Spirit Sphere ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, Max SP +10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Rampage Blast และ Knuckle Arrow ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Rampage Blast และ Knuckle Arrow ขึ้นอีก 15%

DIbJMl.png

- Sky Cannon Booster Knuckle

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก Max HP +250, Max SP +20

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +1%

หากตีบวก 7, Max HP +2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Chain Combo ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, Atk +5%, เพิ่มดาเมจของสกิล Sky Blow และ Tiger Cannon ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดคูลดาวน์ของ Tiger Cannon ลง 1 วินาที, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะใกล้ 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Sky Blow และ Tiger Cannon ขึ้นอีก 15%

DIbmDv.png

6. Archer 궁수

Ranger

- Arrow Booster Bow

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Owl's Eyes ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, Max SP +10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Arrow Storm ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดคูลดาวน์ของสกิล Arrow Storm ลง 0.7 วินาที, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Arrow Storm ขึ้นอีก 15%

DIbe1k.png

- Sharpbolt Booster Bow

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Vulture Eyes ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดดีเลย์หลังการใช้สกิลลง 10%, เพิ่มดาเมจของสกิล Focus Arrow Strike (Sharp Shooting) และ Aimed Bolt ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%, Atk +10%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Focus Arrow Strike และ Aimed Bolt ขึ้นอีก 15%

DIbyLE.png

Minstrel & Wanderer

- Rainstorm Booster Violin/ Whip (คุณสมบัติเหมือนกัน ทั้ง 2 อาชีพ ดังนั้น ผมจะรวบเป็นของชิ้นเดียว)

Atk +2%

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Atk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Atk +3

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 1% ทุกๆ เลเวลของสกิล Musical Lessons (สำหรับ Minstrel)/ Dancing Lessons (สำหรับ Wanderer) ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดคูลดาวน์ Severe Rainstom ลง 1 วินาที, เพิ่มดาเมจของสกิล Severe Rainstorm ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลดคูลดาวน์ Severe Rainstom ลงอีก 1 วินาที, เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Severe Rainstorm ขึ้นอีก 15%

DIbIkN.png

- Metallic Vibration Booster Violin/ Whip

Matk +2%, Matk +180

ทุก 1 ตีบวก เพิ่ม Matk 3 หน่วย

ทุก 15 Base Level จนถึง เวล 195, Matk +1%

หากตีบวก 7, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ทุกธาตุขึ้น 2% ทุกๆ เลเวลของสกิล Musical Lessons (สำหรับ Minstrel)/ Dancing Lessons (สำหรับ Wanderer) ที่ผู้ใช้เรียนรู้

หากตีบวก 9, ลดคูลดาวน์ Metallic Sound ลง 2 วินาที, เพิ่มดาเมจของสกิล Reverberation และ Metallic Sound ขึ้น 25%

หากตีบวก 11, ลด Fixed Cast Time ของสกิล Reverbation 0.5 วินาที, เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาด 15%

หากตีบวก 13, เพิ่มดาเมจของสกิล Overbrand, Vanishing Point และ Cannon Spear ขึ้นอีก 15%

DIbMEV.png

 

เสริมเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่แลกอาวุธผิดชิ้น หรือ ต้องการจะเล่นอีกสายหนึ่งไปพร้อมๆ กัน เราสามารถแลกอาวุธใหม่ได้เสมอ ด้วยการซื้อตั๋วแลกอาวุธ Booster (부스터 웨폰 교환권) จาก NPC Lime ที่เรียกออกมาจากกระดิ่ง สนนราคา 20 เหรียญ Booster Coins และกล่องตีบวกอาวุธ (부스터 웨폰 업그레이드 패키지) ด้วยเหรียญ Booster Coins อีก 20 เหรียญ

DIQrJb.png

นอกจากนั้น เรายังสามารถทำการ Enchant หรือออฟ ตัวอาวุธที่เราแลกมาได้อีกด้วย วิธีการก็คือ ซื้อเครื่องมือในการออฟอาวุธซึ่งมีลักษณะเป็นเม็ดหินสีเหลือง (สำหรับสายกายภาพ) และเม็ดหินสีม่วง (สำหรับสายเวทย์) ด้วยราคา 10 เหรียญ Booster Coins มาจาก Lime

DIUw61.png

ดับเบิ้ลคลิกที่เม็ดหินออฟ จากนั้น เลือกอาวุธที่เราต้องการจะออฟ กดตกลง 

DIUxOf.png

เราก็จะได้อาวุธที่ติดออฟ 2 แถวดังภาพด้านล่าง เราสามารถรีออฟ ด้วยการออฟทับได้เรื่อยๆ ด้วยวิธีเดิม

DIUQXa.png

ออฟที่น่าสนใจก็ตัวอย่าง เช่น 

- Aspd +1

- คริติคอลดาเมจ (크리티컬 데미지)

- ลดดีเลย์หลังการใช้สกิล (스킬 후 딜레이)

- ลดร่ายแบบ Variable Cast Time (변동 캐스팅)

- เพิ่มความเร็วในการโจมตี (공격속도 증가)

- อาวุธไม่มีวันถูกทำลาย (파괴 불가)

- เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกล (원거리 물리 데미지)

 

คำอธิบาย Booster Shadow อาชีพต่างๆ แปลไทย

Spoiler

ในส่วนของ Shadow Equipment นั้น ทุกอาชีพจะมีจุดร่วมกัน คือ Shadow Equipment ส่วนเสื้อ โล่ รองเท้า ตั่งหู และสร้อยคอ สิ่งที่ต่างกันก็คือ ส่วนถุงมือ หรือ ส่วนอาวุธประจำอาชีพต่างๆ ซึ่งคุณสมบัติต่างกันออกไปได้ ได้แก่

Rune Knight Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

ลดคูลดาวน์ของสกิล Ignition Break 0.5 วินาที,

มีโอกาสร่าย Ignition Break เลเวล 3 (หากผู้ใช้เรียนรู้สกิลที่เลเวลที่สูงกว่า จะร่ายเลเวลนั้น) เมื่อโจมตีทางกายภาพ,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjtxf.png

Royal Guard Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

ลดคูลดาวน์ Cannon Spear ลง 0.5 วินาที,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ธาตุศักดิ์สิทธิ์ขึ้น 10%,

เพิ่มดาเมจของสกิล Cannon Spear และ Ray Of Genesis ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

Aspd +2,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjTzb.png

Mechanic Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

เพิ่มดาเมจกายภาพแก่มอนทุกขนาดขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจของสกิล Axe Tornado และ Arm Cannon ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjw6a.png

Genetic Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

ลดร่ายแบบ Variable Cast Time 10%,

ลดคูลดาวน์ของ Cart Tornado ลง 1 วินาที,

เพิ่มดาเมจของสกิล Cart Cannon ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjKWq.png

Guillotine Cross Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

Critical Rate +10,

เพิ่มดาเมจของสกิล Rolling Cutter และ Counter Slash ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjZKz.png

Shadow Chaser Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

มีโอกาสร่าย Psychic Wave เลเวล 3 เมื่อทำการโจมตีทางกายภาพ,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ทุกธาตุขึ้น 10%,

เพิ่มดาเมจของสกิล Triangle Shot และ Fatal Menace ขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

Aspd +2,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjcA8.png

Warlock Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ทุกธาตุขึ้น 10%,

ลดร่าย Variable Cast Time 10%,

เพิ่มดาเมจของสกิล Crimson Rock และ Chain Lightning ขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjgeR.png

Sorcerer Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ทุกธาตุขึ้น 10%,

ลดคูลดาวน์ของสกิล Diamond Dust 4 วินาที,

เพิ่มดาเมจของสกิล Psychic Wave และ Diamond Dust ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาดขึ้น 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjR30.png

Archbishop Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ธาตุศักดิ์สิทธิ์ขึ้น 10%,

ลดคูลดาวน์ของสกิล Adoramus 1 วินาที,

เพิ่มดาเมจของสกิล Adoramus และ Duple Light ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพและเวทมนตร์แก่มอนทุกขนาดขึ้น 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjQaZ.png

Sura Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

ลดคูลดาวน์ของสกิล Rampage Blast ลง 7.5 วินาที,

เพิ่มดาเมจของสกิล Rampage Blast และ Tiger Cannon ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjqzI.png

Ranger Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

ลดดีเลย์จากการใช้สกิลลง 15%,

ลดร่ายแบบ Variable Cast Time 10%,

เพิ่มดาเมจของสกิล Aimed Bolt และ Arrow Storm ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIj5xP.png

Minstrel & Wanderer Booster Weapon Shadow

Atk +10, Matk +10

หากใส่ร่วมกับ Booster ส่วนอื่นทั้งหมด,

เพิ่มดาเมจเวทมนตร์ทุกธาตุขึ้น 10%,

ลดร่ายแบบ Variable Cast Time 10%,

เพิ่มดาเมจของสกิล Severe Rainstorm และ Reverberation ขึ้น 15%,

เพิ่มดาเมจกายภาพระยะไกลขึ้น 15%,

เจาะเกราะกายภาพ และเวทมนตร์ของศัตรูทุกประเภท (ยกเว้นผู้เล่น) 70%

DIjEnt.png

 

อาชีพแนะนำสำหรับผู้เล่นใหม่ที่ได้รับ Booster

Spoiler

ในส่วนนี้ ผมจะแนะนำ 3 อาชีพหลักที่มาเล่นใหม่แล้วสามารถหาเงินได้ด้วยตัวเอง โดยไล่จากอาชีพที่แนะนำมากที่สุดอันดับที่ 1 ไปจนถึงอันดับ 3

 

1. Abyss Chaser (Shadow Chaser)

AdSniz.jpg

หลังจากการที่สกิลของ Shadow Chaser ได้รับการปรับปรุง (Job Improvement) อาชีพนี้ก็มีดาเมจมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญ ตัวละครมีความสามารถในการเอาตัวรอดมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เนื่องจากว่า มีสกิลหลบหนีทั้ง Back Slide, Feint Bomb และ Emergency Escape มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่นของตัวเองได้อย่างอิสระ สายเล่นได้ทั้งสายกายภาพระยะใกล้ สายกายภาพระยะไกล และสายเวทย์ได้ เพียงแค่เปลี่ยนของสวมใส่ มีสกิลขุดเป็นของตัวเอง (Body Painting) หนำซ้ำยังสกิลหาเงินอย่าง Steal อีกด้วย

สายที่แนะนำก็คือ สายมีด หรือสายสกิล Fatal Menace ตัวสกิลมีเวลสูงสุดที่ 10 สกิลแรงขึ้นตาม Base Level และค่า Agi ของผู้ใช้ แถมยังเพิ่มค่า Hit เมื่อใช้งานอีกด้วย ตัวสกิลยังเป็นสกิลหมู่ 5x5 ช่อง รอบตัวเป้าหมาย ดาเมจจะเบิ้ล หากถือมีด นับว่าเป็นสกิลกายภาพระยะใกล้ที่สูตรแรงอย่างไม่น่าเชื่อ

สกิลที่จะจำมาใช้เป็นหลัก ก็คือ Flying Kick ของ Taekwondo ผ่าน Plagiarism และจำสกิล Hell Plant ของ Genetic มาใช้เก็บเลเวล ผ่านการใช้ Reproduce หากจะสู้กับบอส ก็จำสกิล Dark Claw ของ Guillotine Cross ซึ่งการจำ Dark Claw ก็จะช่วยรีดดาเมจสายกายภาพระยะใกล้อย่าง Fatal Menace ได้ดียิ่งขึ้น หนำซ้ำ ตัวสกิล Dark Claw ยังลบผลจาก Reflect Shield ของบอส ทำให้ทำลายจุดบอดของสาย Fatal Menace ได้อีกด้วย

ในสถานการณ์ที่เราปิดด้วย Dark Claw เดียวไม่ได้ เราอาจจะสลับมาใช้ธนูเพื่อ Triangle Shot แทนก็ได้ หรือในสถานการณ์ที่เจอมอน Stone Skin เช่นใน เหมือง Einbech 3 เราก็สามารถสลับมาใช้ Shadow Spell ก็ได้เช่นกัน (ตัว Shadow Equipment ประจำอาชีพ มีโอกาสร่าย Auto Spell Psychic Wave เลเวล 3)

การทำของสวมใส่ Illusion เราอาจจะทำ Illusion Engine Wing B type ออฟ Fast 2 อัน กับ Above All 1 อัน คู่กับ เสื้อ Illusion Armor A type ของสาย Fatal Manece เพื่อลดดีเลย์ สลับกับเสื้อ Illusion Armor B type ของสาย Shadow Spell สำหรับเพิ่ม Matk ก็ไม่ผิด

ตัวละครสามารถหาเงินได้ทั้ง การกำจัดมอน เคลียร์ Instances ต่างๆ รวมไปถึง Steal หาของต่างๆ ที่ผู้เล่นคนอื่นรับซื้อแพงๆ ก็ได้เช่นกัน ทำให้สำหรับผมแล้ว อาชีพนี้ อยู่ใน Top Tier เลยก็ว่าได้

พอเป็นคลาส 4 แล้ว สกิลอย่าง Fatal Menace ก็ยังสามารถถูกต่อยอดได้ด้วยสกิล Passive คลาส 4, สกิลดีบัพที่จะเพิ่มดาเมจของ Fatal Menace ให้กับศัตรูที่โดนสกิลดีบัพของเรา รวมไปถึงสกิล Ultimate สุดเถื่อนที่ทำให้ค่า Hit ของเราเพิ่มขึ้นมาถึง 300 หน่วย และยังเพิ่มตัวคูณ Final Attack มหาศาลให้เราอีกด้วย

 

2. Shadow Cross (Guillotine Cross)

 

AdS8IR.jpg

สำหรับคนไทยแล้ว อาชีพอย่าง Shadow Cross อาจจะเป็นอาชีพที่เอื้อมไปถึงยาก เพราะของแพง แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเล่นในเซิฟเกาหลี อาชีพนี้นับว่าเป็นอาชีพที่มี Cost Efficiency สูง พูดง่ายๆ ก็คือ เงินที่ทุ่มไปกับมันน้อยเทียบกับอาชีพอื่น เพื่อที่จะแสดงประสิทธิภาพในระดับเดียวกัน แถมเมื่อเป็น Booster แล้ว ตัวละครนี้ก็แสดงพลังของมันออกมาได้สูงมากๆเลยทีเดียว

สายที่แนะนำ ก็แน่นอนคือ สาย Rolling Cutter เพื่อเก็บเลเวล จากนั้น ก็พัฒนาไปเป็นสาย Cross Impact หรือ Counter Slash ในภายหลัง (สกิลคลาส 4 เราสามารถปั้นเพื่อ Set-Up Weapon Blocking State ได้แล้ว ดังนั้น มันเล่นคู่กันได้) ตัวละครใช้ Cost ในการกดยาแอส และยาพิษกิโยเพื่อแสดงประสิทธิภาพ แต่ก็คุ้มค่า เพราะ ผลตอบแทนจากการจบ Instance ด้วยการกดยาแอส เพียงไม่กี่ขวด (จาก Job Improvement + Skill New Poison Research เลเวล 10 ทำให้ยาแอสอยู่ได้นานถึง 5 นาที) มันคุ้มค่า นอกไปจากนั้น หากเราหาเงินไม่ได้จริงๆ เรายังสามารถไป Steal หา Gray Shard จากดัน Cursed Swordman มาขาย เพื่อหาต้นทุนซื้อยาแอสก็ได้เช่นกัน

อีกข้อดี คือ เก็บเวลต้นเกมง่ายกว่า Shadow Chaser เพราะมีสกิลหมู่อย่าง Meteor Assault ที่ Rebalance แล้วแรงโดยสูตร

ข้อเสียเดียว คือ ไม่สามารถถือโล่ได้ เหมือนที่ Shadow Chaser สามารถทำได้ ทำให้การป้องกันต่ำกว่ามาก แลกมากับดาเมจที่สูงกว่าเช่นกัน

 

3. Meister (Mechanic)

 

AdSVw0.jpg

อาชีพที่คนไทยมองข้ามมันเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับที่คนไทยมอง Shadow Chaser ตัวอาชีพแม้ว่าจะใช้ Cost ค่อนข้างสูงแต่ก็สามารถหาเงินกับมาได้มากระดับที่คุ้มค่า ตัวละครมีความสามารถที่หลากหลาย มีความอึด ความสามารถในการเอาตัวรอด การเคลื่อนที่รวดเร็ว และสกิล Support ที่เพื่อนๆ ก็จะรักคุณ

หลังการปรับปรุงครั้งใหญ่ของคลาส ทำให้สกิลบัพคลาส 2 ของ Mechanic ไม่ว่าจะเป็น Weapon Perfection ที่ให้คุณสมบัติของการ์ด Drake ให้กับเพื่อนทั้งตี้ได้ มีสกิลอย่าง Power Thrust ที่ปัจจุบันปรับเอาเงื่อนไขอาวุธแตกออกไปแล้ว ที่สำคัญที่สุด บัพเหล่านี้ รวมไปถึงสกิล Disable อย่าง Magma Eruption หรือ Larva Flow สามารถใช้ได้แม้จะอยู่บนหุ่น Madogear แล้วด้วย ทำให้แม้แต่ Mechanic สายขวาน ก็สามารถมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว และสกิลเอาตัวรอดต่างๆ เช่น Hovering หรือ Front Slide/ Back Slide ได้ ตัวละครยังมีความสามารถในการป้องกันตัวจากการโจมตีระยะไกลอย่าง Neutral Barrier สามารถเปลี่ยนธาตุเกราะเป็น 4 ธาตุหลักได้ตามใจชอบ โดยที่ไม่ต้องเสียการ์ดส่วนเสื้อที่สำคัญไป

สายที่แนะนำ ก็คือ Axe Tornado ด้วยความที่เราเป็นอาชีพ Booster เราสามารถออฟคอสตูมประจำอาชีพเพื่อลดคูลดาวน์ Axe Tornado ได้ด้วยเหรียญที่หาได้ในกิจกรรม ตัวขวาน Booster ก็ลดคูลดาวน์ให้อีก 1 วินาที จนเหลือ 0 วินาที หากลดดีเลย์ได้มากพอ ก็จะสามารถปั้นขวานได้รัวจนน่ากลัว สกิลนี้ ถูกปรับให้สเกลตาม Base Level และ Str อย่างเดียวแล้ว สูตรสกิลก็แรงขึ้นมาพอสมควร ทำให้การเก็บเวลเป็นไปได้ง่ายขึ้น อาจจะกำหมัดตอนเป็นคลาส 2 หน่อย แล้วมาสบายตอนเป็นคลาส 3

เราสามารถหาเงินด้วยการไปปั่นในดันที่ขยะดรอปเยอะๆ เช่น Illusion of Labyrinth หรือป่าบาโฟย้อมสี แล้ว Greed เพื่อหาเงินก็ยังได้

หลังจากที่เล่น Axe Tornado ไปได้สักระยะ พอเข้าสู่ Late Game ก็เริ่มเปลี่ยนไปเล่นสาย Arm Cannon ที่สกิลไม่สน Flee ของมอน (Perfect Hit เสมอ) รวมไปถึงอานิสงส์ของหมวก Temporal Circlet และสกิลคลาส 4 ที่ทำให้สกิลสายหุ่นทั้งหมด ทั้ง Arm Cannon, Knuckle Boost และ Vulcan Arm จะเบิ้ล ทำให้ Build นี้รีดดาเมจได้สูงอย่างมากใน End-Game

 

 

แก้ไข โดย "와이"ですよ
 • ขอบคุณ 1
Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
โพสต์ตอบกลับในกระทู้นี้

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Similar Content

  • โดย "와이"ですよ
   สวัสดีครับเพื่อนๆ ห่างหายกันไปยาวนาน แล้วคราวนี้ก็กลับมาพบกับผมอีกแล้ว เนื่องจากว่าที่ KRO มีกิจกรรม Booster Promotion และได้รับตัวละครถึง 2 รอบในกิจกรรมรอบนี้ ทำให้ผมมีตัวละครที่ต้องจัดการทำให้มันเป็นคลาส 4 จำนวนหลายตัวละคร ตัวละคร Booster ตัวแรกของผมที่ขึ้นไปถึงเวล 200 ได้เป็นอาชีพแรกก็คือ Elemental Master หรือ คลาส 4 ของ Sorcerer นั่นเอง
    
   Elemental Master นับว่าเป็น ตัวละครมีความหลากหลายในการเล่น สามารถพลิกแพลงไปในสถานการณ์ต่างๆ ได้ ด้วยการใช้สกิลพื้นต่างๆ รวมไปถึงสกิลของซัมมอน เป็นตัวละครที่สามารถ Disable มอนก็ได้ เล่น Defensive ก็ดี เป็น Offensive ก็ยังได้ ถ้าให้พูดจากใจจริง ผมชอบเล่น Elemental Master รองลงมาจาก Arch Mage เลยก็ว่าได้
    
   สกิลดาเมจหลัก
   ซัมมอน
   สกิลดัดแปลงพื้น และ Insignia
   สกิลใหม่หลังเป็น Elemental Master
   ตัวอย่าง Line-up คู่กับ Set-up ของ Elemental Master
    
   เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับอาชีพ Elemental Master นับว่าเป็นอาชีพที่เข้าใจยากพอสมควรเมื่อเทียบกับอาชีพอื่น แต่ด้วยความเข้าใจยากนี้แหละ ทำให้ตัวละครสามารถแสดงบทบาทได้อย่างหลากหลายไปตามสถานการณ์ ด้วยเสน่ห์นี้ของ Elemental Master ทำให้ผมรู้สึกสนุก และตื่นเต้นไปกับการเล่นอาชีพนี้ได้ตลอดเวลาเลย
   สำหรับกระทู้นี้ก็คงจะมีเพียงเท่านี้ อาชีพต่อไปก็น่าจะเป็นตัว Booster ตัวต่อไปที่ผมเอาขึ้นมา อาจจะเป็น Arch Mage หรือไม่ก็ Imperial Guard ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ 
   ไว้เจอกันใหม่ กระทู้หน้าครับผม
    
  • โดย "와이"ですよ
   สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกับผมอีกครั้ง ช่วงนี้เพื่อนๆ ที่เซิฟไทยก็คงจะปั้นตัวกันระห่ำ เนื่องในโอกาสที่กิจกรรม Booster เข้าเซิฟไทยไปตามที่เพื่อนๆ เรียกร้องกัน แต่ในขณะเดียวกัน เนื่องจากมีการบัคมากมายหลังจากที่อัพ Episode 18.1 เซิฟเกาหลีมีการปิดปรับปรุงฉุกเฉินไปถึง 4 รอบในเวลาเพียง 3 วัน ทำให้ทางทีมงานของเกาหลีตัดสินใจที่จะคูณ Exp ให้กับเซิฟ 70% และคูณดรอปให้ถึง 50% ด้วยเหตุผลนี้ ผมจึงไม่ได้มีโอกาสไปปั้นตัวทิ้งไว้ที่เซิฟไทย (จริงๆ ก็กลับไปแอบปั้นตัวทิ้งไว้จนเวลประมาณ 30 แล้วเห็นข่าวว่าเซิฟเกาหลีจะคูณก็เลยกลับลำกระทันหัน)
    
   ในโอกาสนี้ ผมจึงถือโอกาสดันตัวละครที่เซิฟเกาหลีของผมให้กลายเป็นคลาส 4 และแล้ว ตัวละครที่ทำสำเร็จเป็นตัวที่สองหลังจาก Arch Mage ก็คือ Trouvere หรือคลาส 4 ที่พัฒนามาจาก Wanderer คลาสนักเต้นของเรานั่นเอง
    
   จุดแข็งของคลาส
    
   จุดอ่อนของคลาส และวิธีทางแก้ปัญหาของผม
    
   Build
    
   Gameplay และสกิลคลาส 4
    
   เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ กับอาชีพ Trouvere อาชีพที่ทั้งชุดก็น่ารัก ซัพพอร์ตก็ดี ดาเมจก็ไม่แย่ Disable และดีบัพก็ดี ใครเล่าที่เล่นแล้วจะไม่รักบ้าง หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ หลงรักอาชีพนี้มากขึ้น และเข้าใจหลักการการเล่น การทำนายดาเมจ ไม่มากก็น้อย
    
   สำหรับวันนี้ก็หมดแค่นี้ครับ เจอกันใหม่ กระทู้หน้านะครับเพื่อนๆ ขอให้มีความสุขกับการเล่นเกมที่เรารักครับผม
    
   Reference
   ปรับสกิลคลาส 2 และไฮคลาสครั้งใหญ่ https://www.divine-pride.net/forum/index.php?/topic/3453-kro-mass-skills-balance-1st-2nd-and-transcendent-classes-skills/
   Job Improvement การปรับสมดุลสกิลคลาส 3 https://www.divine-pride.net/forum/index.php?/topic/3723-kro-jobs-improvement-project/
   Job Improvement การปรับสมดุลสกิลคลาส 3 ในแพทซ์คลาส 4 https://www.divine-pride.net/forum/index.php?/topic/3723-kro-jobs-improvement-project/page/7/
   คำอธิบายสกิลคลาส 4 ของ Trouvere และ Troubadour https://www.divine-pride.net/forum/index.php?/topic/4672-kro-fourth-class-jobs-skills-info-and-related-items-updated-16092020/&tab=comments#comment-8033
   กิจกรรม Royal Hunting Event (มาจากเว็ปหลักของ KRO ดังนั้น ก็มุดด้วย VPN ก่อนที่จะเข้าชมลิงก์ด้วยนะครับ) https://ro.gnjoy.com/news/event/View.asp?Seq=998&kind=A&curpage=1
   อาวุธซีรีย์ 18.1 https://ro.gnjoy.com/news/update/View.asp?seq=259&curpage=1
   บทความ Atk ของ Assing https://www.pingbooster.com/blog/detail/ragnarok-attack?fbclid=IwAR2q8f_2kODBgNw1RTQFWzhHQF_5Ay08ZPr1lYYKiTGieHiSta2cA2QHJf0
    
    
    
    
    
 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

×
×
 • Create New...