Jump to content

ระบบปาร์ตี้ PARTY SYSTEM (Revo Classic)


MinnA+

Recommended Posts

ระบบปาร์ตี้ PARTY SYSTEM
การรวมกลุ่มปาร์ตี้ทำให้เราสามารถเก็บเลเวลได้ง่ายและสนุกขึ้น(แชทสิรอไร) สำหรับ RO ณ ตอนนี้สามารถรับสมาชิกเข้าปาร์ตี้ได้สูงสุด 12 ตัวละคร(รวมผู้สร้างปาร์ตี้) และสามารถแบ่งค่าประสบการณ์ห่างได้ถึง 15 เลเวล  ตามแม่ค้าน้อยๆไปดูระบบปาร์ตี้กันเลยค่ะ:emo26:

 

คำสั่งที่ใช้
สร้างปาร์ตี้ พิมพ์ /organize ชื่อปาร์ตี้
ชวนผู้เล่นอื่นเข้าปาร์ตี้ 
พิมพ์ /invite ชื่อตัวละครนั้น
ออกจากปาร์ตี้ พิมพ์ /leave

party01.jpg
... แม่ค้าสร้างปาร์ตี้ /organize prtlab จากนั้นทำการชวนอโค ...

โดยปกติจะใช้การคลิกเม้าส์ขวาเพื่อชวนผู้เล่นอื่นเข้าปาร์ตี้
party02.jpg

สามารถเรียกดูหน้าต่างปาร์ตี้โดยการกด Alt+Z จะขึ้นหน้าต่างแบบนี้ค่ะ
party07.jpg
A แสดงชื่อปาร์ตี้ที่เราตั้งไว้
B แสดงตัวละครในปาร์ตี้ ไอคอนด้านหน้าจะแสดงให้เห็นว่าเป็นหัวหน้า/สมาชิก ถ้าไม่ขึ้นแสดงว่าตัวละครนั้นOffline ถัดมาเป็นชื่อตัวละคร ตัวหนาคือหัวหน้าปาร์ตี้นั่นเอง และด้านหลังเป็นตำแหน่งที่ตัวละครอยู่ค่ะ
C เมื่อคลิกขวาที่ชื่อจะมีให้เลือก เปิด1:1Chat(ซิบ) ไล่ออกจากปาร์ตี้ และการเลือกตัวแทนปาร์ตี้(โอนตำแหน่งหัวหน้าปาร์ตี้ให้)
D เมื่อคลิกที่ชื่อผู้เล่นอื่นในปาร์ตี้แล้วกดปุ่มนี้จะทำการเปิด 1:1 Chat
E กำหนดปาร์ตี้(จะอธิบายในหัวข้อถัดไป)
F เมื่อคลิกที่ชื่อผู้เล่นอื่นในปาร์ตี้แล้วกดปุ่มนี้จะทำการไล่ผู้นั้นออกจากปาร์ตี้
G ปุ่มนี้จะเป็นการล็อกและปลดล็อกการใช้คำสั่งปาร์ตี้ ถ้าใส่ล็อกอยู่ คลิกที่ชื่อตัวละครจะไม่สามารถไล่ โอนตำแหน่ง หรือเปิด 1:1 Chat ได้


มาดูการกำหนดเงื่อนไขปาร์ตี้(E)กันดีกว่า
party05.jpg
1 การแบ่งค่าประสบการณ์: 
   - แบ่งตามสัดส่วนรายบุคคล คือต่างคนต่างได้ %
   - แบ่งเท่ากัน เรียกกันทั่วไปว่าแชร์ ทุกคนจะได้ % เท่ากัน(เลเวลตัวละครที่สูงสุดและต่ำสุดต้องห่างกันไม่เกิน 15 เลเวล)
*** เมื่อมีคนออกจากปาร์ตี้การแบ่งค่าประสบการณ์จะถูกปรับเป็นแบ่งตามสัดส่วนรายบุคคล ***

2 การแบ่งไอเทม
   - แบ่งตามสัดส่วนรายบุคคล คนที่ฆ่ามอนสเตอร์จะได้สิทธิ์ในการเก็บก่อน
   - แบ่งเท่ากัน ทุกคนในปาร์ตี้สามารถเก็บไอเทมได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ฆ่ามอนสเตอร์
3 ไอเทมที่ต้องแบ่ง
   - ไอเทมที่ได้รับคนเดียว ใครเก็บก็เข้าคนนั้น
   - ไอเทมที่ได้รับเท่ากัน ของที่เก็บจะเฉลี่ยๆกันในปาร์ตี้(เท่าที่ทราบมาเป็นการแบ่ง 1:1 ระหว่าง คนที่เก็บ:คนอื่นๆในปาร์ตี้)เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
1. โบนัสเมื่อมีสมาชิกในปาร์ตี้เพิ่มขึ้น อันนี้พิสูจน์แล้วว่ายังเป็นแบบ Classic ค่ะ สูตรจะเป็น EXP หารเท่าแล้วได้ +1 พ้อยเองจ้า (อ่านเพิ่มเติมที่นี่)

2. การพูดคุยในปาร์ตี้ เมื่อพิมพ์ข้อความเสร็จแล้วให้กด Ctrl พร้อม Enter หรือสามารถปรับได้ที่มุมขวาล่างหน้าต่างช่องแชท(เลือกอันใดอันหนึ่ง)
party09.jpg

3. บัพใส่หน้าต่างปาร์ตี้ กดสกิลแล้วจิ้มไปที่ชื่อสมาชิกในปาร์ตี้ได้เลยค่ะ(แต่ถ้ากดรัวมากแนะนำให้ล็อกไว้จะได้ไม่เปิดช่อง 1:1 Chat ขึ้นมาขัดจังหวะ)
party06.jpg

4. รับเควสแล้วฆ่าพร้อมๆกัน เควสที่ต้องฆ่ามอนสเตอร์เราช่วยกันได้ เมื่อมอนสเตอร์ตายในรัศมีจอจะถือว่าสมาชิกทุกคนจะได้ฆ่ามอนตัวนั้นแล้ว

5. การชวนผ่านรายชื่อเพื่อน/กิลด์  เปิดหน้าต่างรายชื่อเพื่อน/กิลด์ แล้วสามารถชวนได้ทันที
party08.jpg

6. ระบบ Booking สำหรับประกาศรับ/ค้นหา Party ตามไปที่กระทู้นี้เลยค่ะ :Ok:

ขอลาไว้เท่านี้ก่อนค่ะ ขอบคุณสำหรับการรับชมจ้า:emo19:

 

แก้ไข โดย MinnA+
 • โหวต 4
Link to post
Share on other sites

สร้างปารตี้ไม่ได้ครับ พิมพ์ถูกหมดทุกอย่าง แต่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างได้แค่ครั้งเดียว แล้วหลังจากนั้นสร้างไม่ได้อีกเลยครับ

Link to post
Share on other sites
1 นาที ที่ผ่านมา, Kevin Cnx said:

สร้างปารตี้ไม่ได้ครับ พิมพ์ถูกหมดทุกอย่าง แต่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างได้แค่ครั้งเดียว แล้วหลังจากนั้นสร้างไม่ได้อีกเลยครับ

ให้เดานะคะ เซิฟเน่าแน่เลย เพราะเมื่อวานเราก็เป็น sv.Thor :emo33: ต้องรอซักระยะถึงจะทำได้

Link to post
Share on other sites

ล่าสุดแล้ว เรื่องshare exp ก็ยังเป็นแบบที่คุณMinnA+ บอกอยู่สินะ. ถึงว่า...ไม่กดใบนี่เลเวลไม่ขยับเลย /orz

Link to post
Share on other sites

การแก้ปัญหาของปาตี้ทั้งหลายคือออกเข้าใหม่ ไม่ก้เปลี่ยนแมพไปมาครับ

เหมือนคอมเป็นไรไม่รู้รีสตาร์ทแม่ม ดีเหมือนเดิม

 • โหวต 1
Link to post
Share on other sites
1 ชั่วโมงที่ผ่านมา, zSHIROz said:

ผมตั้งค่าexp แบ่งเท่ากันไม่ได้:Abs:

 

เลเวลห่างกันเกิน 15 เวลรึเปล่าคะ 

Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
โพสต์ตอบกลับในกระทู้นี้

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Similar Content

  • โดย Fingkung 22
   ไม่รู้จะหาที่ไหนอ่ะครับ ที่ๆมีคนรับตี้อ่ะ
  • โดย FahRainbow
   - สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Prt ทุกๆท่าน และรวมไปถึงเพื่อนๆที่แวะเข้ามาอ่านกระทู้นี้ผ่านช่องทาง youtube กระทู้นี้ตั้งขึ้นเพื่อรองรับการทัวร์เป็นตี้ในแมพต่างๆของเซิฟ Hera ซึ่งหลายๆท่านให้ความสนใจกันมาก โดยได้รับการอนุญาติและคำแนะนำเป็นอย่างดีจากคุณ @Juno Library ทีมงานของ Prt ค่ะ โดยสามารถ tag ชื่อ username ของคนที่สนใจอยากร่วม CPT ด้วย
   - รุ้งขอขยายความ CPT ก่อนนะคะ เผื่อใครเข้ามาใหม่ จะได้เข้าใจเนื้อหาตรงกัน ทุกๆท่านคงทราบดี ว่าเซิฟ Revo แม้จะมี Party Bonus ให้ แต่ % ก็ไม่ได้เยอะมากนัก ทำให้การเข้าตี้กันจำนวนคนมากๆ จะเก็บเวลได้ช้า เป็นผลให้ต่างคนต่างเน้นโซ่โล่มากกว่า รวมไปถึงการรับบินต่างๆด้วย ทีนี้ก็จะมีคนกลุ่มนึง ที่พอเวลสูงๆกันแล้ว (80+) เริ่มจะหมดไฟในการเล่นที่ต้องเวลซ้ำไปซ้ำมาอยู่แต่กับแมพเดิมๆ อีกอย่าง ด้วยความที่เซิฟ Revo ไม่มี End-game content ให้ทำหลังจากเวลตันไปแล้ว ความเบื่อหน่ายจึงเกิดขึ้น เป็นผลให้หลายๆคนมองหาความสนุกจากเกมเพิ่มเติม และหนึ่งในนั้นก็คือการตี้แบบสมัยก่อน ที่มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน กลับคืนมา นี่จึงเป็นที่มาของ CPT ค่ะ คือเราจะทัวร์ไปในแต่ละแมพของโลก RO ไม่เน้นเก็บเวล (ซึ่งนอกเหนือจากเวลา CPT แล้ว ทุกๆคนก็ยังคงเก็บเวลและฟาร์มแบบโซโล่ได้ตามปกติ) เอาความสนุกเป็นหลัก รุ้งเชื่อว่าหากได้สัมผัสสักครั้งนึง จะติดใจ และอยากร่วมทีมกันอีก CPT จึงเกิดขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการลักษณะนี้ของคนที่มีอุดมการณ์ตรงกัน และอยากร่วมเล่นไปด้วยกัน
   - มี streamer ท่านนึงได้พูดเอาไว้ว่า "เกมคือสิ่งที่เราเล่นเพื่อผ่อนคลาย ดังนั้นถ้าเราไม่สนุกไปกับมัน ก็ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่น หรือเล่นเกมอื่นแทน" รุ้งเห็นด้วยมากๆ เพราะเราต้องเข้าใจก่อนว่า RO ก็คือเกมๆนึงในโลกใบนี้ ดังนั้นโดยเนื้อแท้แล้ว มันถูกออกแบบมาให้คนเล่นสนุกไปกับมันนั่นเอง และด้วยการเป็นเกมแบบ online หนทางนึงที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับมันได้ คือการไปลุยมอนกันเป็นกลุ่ม ที่เรียกว่า Party นี่จึงเป็นที่มาของหัวกระทู้ค่ะ
   - รุ้งเคยดูคลิ๊ปเก่าๆของ RO ในเซิฟต่างๆทั่วโลก เมื่อหลายปีมาแล้ว ประทับใจในการเล่นร่วมกันแบบตี้ และคิดว่าอยากจะรื้อฟื้นและสืบทอดปฏิธานการเล่นแบบที่ Gravity ต้องการให้ผู้เล่นทำ CPT จึงตอบโจทต์ตรงนี้เป็นที่สุด
   - บอกตามตรง รุ้งเองก็ตกใจเหมือนกันค่ะ ที่ผลตอบรับจากสมาชิกใน Prt จะออกมาดีมากๆแบบนี้ มองว่าสาเหตุส่วนนึงน่าจะเพราะว่าหลายๆคนอัดอั้นจากที่ต้องโซโล่เดี่ยวมาตลอด ถึงกับมีกระทู้เล่นคนเดียวยังไงไม่ให้เบื่อ ทีนี้พอมีโอกาสที่จะได้ร่วมทัวร์แมพต่างๆ หลายๆคนจึงกระโดดเข้าร่วมแบบไม่รั้งรอ แถมไม่ใช่ไปตี้กับใครที่ไหนที่เราไม่รู้จัก ก็คนในบอร์ดเดียวกันที่คุยกันมาตลอด ความสนิทสนมที่เกิดขึ้น พาให้เกิดแรงกระตุ้นในการเล่นขึ้นมา มันจะต่างกับตี้ทั่วๆไป ที่การช่วยเหลือกันจะเต็มไปด้วยน้ำใจไมตรี ไม่มีการออกคำสั่งซึ่งกันและกัน ทั้งก่อนและหลังทริป เราก็ยังอยู่กันในบอร์ด ไม่ได้หายไปไหน นี่คือความผูกพันที่เกิดขึ้น คือถึงแม้มันจะยังไม่ได้เกิดขึ้นจริง แต่รุ้งว่าบรรยากาศมันจะเยี่ยมสุดๆไปเลย 
   - ทีนี้หลายๆคนเองก็แนะนำว่ารุ้งควรจะตั้งกิลด์ขึ้นมาและรับสมัครสมาชิกใน Hera เพื่อความสะดวกในการติดต่อกัน แต่รุ้งเองก็คิดว่าควรจะมีช่องทางการสื่อสารที่มากขึ้นกว่านี้ เพื่อความคล่องตัวในการนัดระดมพลก่อนออกทริป CPT จึงจะใช้กระทู้นี้เป็นอีกช่องทางนึงในการติดต่อกับทุกๆคน และยังคิดไปถึงว่าควรจะมี lineกลุ่ม หรือกลุ่มเฟจ เพื่อใช้คุยกันเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ถ้าเห็นตรงกันมากๆ ก็คงเปิดเพื่อรองรับค่ะ
   - เรื่องเข้ากิลด์ไม่ต้องซีเรียสกันนะคะ ถ้าคิดว่าตัวเองไม่พร้อมเท่าคนอื่น งั้นก็แค่มาร่วมวง CPT เมื่อออนตรงกันก็พอ ใจจริงๆของรุ้งคือ อยากมีโอกาสได้ร่วม CPT กับทุกๆคนในบอร์ดนี้เลยอ่ะค่ะ ต่อให้จะแค่ครั้งเดียวก็ตาม แต่อย่างน้อยที่สุด คลิ๊ปvdoที่บันทึกไว้ จะถูกเก็บเป็นความทรงจำที่ทำให้ให้ยิ้มออกได้เวลาย้อนกลับมาดู ว่ามั้ยคะ
   - กิลด์ของรุ้งไม่มีการไล่ออกแน่ค่ะ มีแต่คนอยากจะเข้า เอาจริงๆนะ เนื่องจาก CPT เน้นแบบชิลๆ ไม่เร่งรีบมาก ไปเรื่อยๆ ดังนั้นคงมีจังหวะให้คุยกันในตี้บ้างอ่ะค่ะ แบบว่าตั้ง camp นั่งคุยกันในดันทานาชั้น6เลย เพราะถ้าจะหวังExpเยอะๆกับ CPT จะผิดหวังกลับไปค่ะ เนื่องจากถ้าต้องการเวลแบบจริงจัง ทุกๆคนก็ทำกันได้แบบโซ่โล่อยู่แล้ว แต่หากมุ่งหวังเรื่องความมันส์ สนุก เร้าใจ เล่นกันจนลืมเวลาว่าผ่านไปแค่ไหนแล้ว CPT มีให้แน่นอนค่ะ ว่าไหม
   - รุ้งว่า CPT ในช่วงแรกๆ คงยังมีคนไม่ครบ 12 แน่ ดังนั้นโอกาสเปิดกว้างให้ทุกๆท่านร่วมทริปได้เสมอค่ะ จะเอาตัวอะไรมาก็ได้ ทั้งตัว damage / ตัว support เพราะทุกๆคนในตี้มีบทบาทช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่แล้ว
   - ระหว่างลุยดันด้วยกัน เกิดใครมีธุระด่วน ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ โทรศัพท์ คนอื่นเรียกให้ช่วยงาน ขอ logout ออกชั่วครู่ ก็จะไม่มีคนบ่นกันเลย เพราะทุกคนเข้าใจสถานการณ์ ว่าระหว่างเล่นเกมนานๆ ย่อมมีบางอย่างที่จำเป็นให้ต้องวางมือจาก mouse/keyboard ชั่วครู่ และยินดีตั้ง camp นั่งรอกันบริเวณนั้น คุยเม้าท์กันไป รอจนกว่าเพื่อนจะกลับมา ไม่มีการเตะออกให้ช้ำใจกันเล่นแน่นอน ซึ่งนี่จะต่างจากตี้ทั่วๆไป ที่ถ้าใครอู้ ใครไม่ออนนานเกิน 5 นาที เตะทันที รุ้งถึงได้บอกเลยว่า บรรยากาศมันจะเยี่ยมมากๆระหว่างตี้กัน
   - อ้อ รุ้งขอย้ำอีกครั้งนะคะ ว่าการร่วมกิลด์ไม่จำเป็นค่ะ แค่เรา add เพื่อนในเกมก็เพียงพอแล้วเช่นกัน (สูงสุด 40 คน)
   - เรื่องต่อมา คือการนัดระดมพลในแต่ละทริป รุ้งมองว่าอาจใช้ Eden Group ค่ะ เพราะสามารถเข้าได้จากหลายๆเมือง น่าจะสะดวกดี
   - ส่วนแมพที่รุ้งคิดว่าน่าไป ก็มี โอดีน2/ทานา3-6/มังกร1-3/Ice Cave3/Rachel4-5/Lab1-2/กาสf2 ส่วนแมพอื่นๆก็แล้วแต่ตี้จะเสนอค่ะ แต่บางแมพ อย่าง Lab1-2 ต้องผ่านการทำเควสเข้าก่อน อาจคลุกคลักบ้าง ส่วนมังกร1-3 รุ้งเก็บชิ้นส่วนไว้เพียงพอที่จะแจกจ่ายให้คนในตี้ที่จะลงไปด้วยกันค่ะ การไปลุยกันเป็นตี้ ทำให้แมพโหดๆที่ว่ามา เป็นสิ่งที่ CPT สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ไม่เหมือนกรณีโซโล่ ที่ถ้าไม่ใช่บางอาชีพที่เหมาะจริงๆ เหมือนจะไปลดเปอร์เสียมากกว่า
   - รุ้งแนะนำให้ bookmark กระทู้นี้ไว้เลยค่ะ เพื่อเข้าถึงและ update ได้อย่างรวดเร็ว
   - พอจบทริปในแต่ละรอบ รุ้งจะมาโพสสรุปในกระทู้นี้ แนวๆลักษณะนี้
   --> สภาพบรรยากาศของทริปโดยรวม มีอาชีพอะไรบ้าง ไปกันกี่คน เจออุปสรรคปัญหาอย่างไรบ้าง
   --> และปิดท้ายด้วย highlight คือคลิ๊ปvdo ความยาวราวๆ 10นาที ค่ะ (อาจมากกว่านี้ หากเห็นว่าเหมาะสม) หรืออาจแบ่งเป็นคลิ๊ปย่อยๆแทน
   - หากท่านไหนอ่านแล้ว สนใจอยากร่วมจอยความสนุกด้วยกัน ลงชื่อไว้เลยค่ะ อ่ะ รุ้งจะทำเป็นตัวอย่าง ประมาณนี้
   @FahRainbow "รุ้ง" ตัวละครที่คิดว่าจะเข้าร่วม Scholar สายบู๊ 95 / SL สายบู๊ 95 / SN สายบู๊ 99
   - CPT ที่จะเกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องมีพรีสซัฟนะคะ เราอาจจะมีแต่ตัวทำ damage อย่างเดียวก็ได้ แต่หากใครอาสาเล่นพรีสซัฟให้ ทุกๆคนจะยินดีมากๆค่ะ
   - โพสแรกสุดจะมีการ update เรื่อยๆ เพื่อให้ท่านที่เข้ามาอ่านทีหลัง ได้รับรู้ว่าสมาชิกของ CPT มีใครกันบ้างค่ะ อ้อ หากใครคิดชื่อกิลด์ที่เหมาะสมได้ เสนอมาเลยค่ะ
   - รุ้งขอ tag ชื่อคนที่แสดงความสนใจใน CPT และอยากร่วมทริปด้วย รวมไปถึงชื่อเล่นไว้ใช้เรียกทั้งในบอร์ดและในเกม ตามนี้นะคะ รวมแล้วมีทั้งหมด 45 คนตอนนี้
   @Pisanu "นุ" 
   @ssdon "เจ"
   @KunKorn "กร"
   @Samsa "เอ็ม"
   @Tongchai Pomongkol "แจ๊ค"
   @Thitiwat Sedthavuthingamsom "จาง"
   @SB T "ไทด์"
   @MentalDisease "ตั๊ก"
   @Kamonway "ไอซ์"
   @Mr.Jakka "จักร"
   @Standjojoe "โจ"
   @Spriggan "เก่ง"
   @Sael Maewnam "เอก" (แมวน้ำ)
   @Pakpao Lamuet "ปั๊กเป้า"
   @killuax "เอก"
   @Jojoe @เซี้ยง @FORTH (FORTH) @Aminami. @Pokecon36 @Saritpakorn Smithiwong @KZGtaye @ssdon @Ong Pongsathorn @ธนะชัย อิ่มซะ @HappyMelda @xaviel2 @Saritpakorn Smithiwong @Tara Nawanich @nokplusex @TonyC @The World Ch @Alvin @zoloji @impeldown @azzazz @TheFame @Greasy_Cafe @Serasblue @Dejiko @VfyVfy @Reyvateil @Indykaidao @ยามหลับ ยามนอน
   - และนี่คือข้อความดีๆส่วนนึงที่บรรยายความรู้สึกประทับใจที่เพื่อนๆมีให้กับการร่วมทริ๊ป CPT ค่ะ
   - คิดถึงดันไฮออคจุง ไม่ได้ไปนานแล้วครั้งสุดท้ายที่ไป เมื่อไรไม่รุ้ น่าจะตอนอยุ่เซิฟวา อยุ่จนวิบาดแดนเวล80 ไปขออยุ่ตี้กับชาวบ้านเขา จนทุกวันนี้มีตี้เป็นของตัวเองละ นั่นคือ ชิลปาตี้ทัวร์
   - ลองหลับตาแล้วนึกภาพย้อนหลังวันวานดูสิ ไม่ว่าจะเซิฟ AS หรือ exe มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายที่ สุข ทุกข์ ปน เศร้า เพื่อนแท้ๆเรียน ด้วยกันทำงานด้วยกัน มันชวนเล่น มันหายไปไหนกันหมด ทำไม ทำไม เหลือผมคนเดียว แต่วันนี้มันไม่ใช่!!!!!เคยให้เพื่อนช่วยแท้งเวล ตัวเด็ก อีกคนพรีสมาซัพ ให้สุดท้ายหายหมด เหลือเราคนเดียวเล่น3จอ แต่วันนี้มันไม่ใช่!!! ผมดีใจที่มี cpt
   - ของผมเองหลังๆ ไม่ค่อยว่าง แต่ผมยังอยากเล่นเสมอนะครับ ผมเจอกับรุ้งในกระทู้ prt เจอกันคนละ server และได้มีโอกาสดูกระทู้กันและกัน ผมศึกษาของคุณรุ้งเยอะแยะเลย และมีคำพูดบางคำออกมาน่ะครับ เช่น ถ้าได้ไปด้วยกันนี่ท่าจะมันส์ และสุดท้าย ตอนรวม sv มันเป็นแบบนั้นจริงๆครับ มันสนุก แบบ เฮ้ย เนี่ยแหละ เกมส์ออนไลน์ มันไม่ใช่ที่แบบต้องมานั่งตีมอนคนเดียว เรามีเพื่อน อยู่ด้วยกัน ย้ำนะครับ เพื่อน ขอบคุณมากๆเลย ในปาตี้เรามีคนสนับสนุนเรา และมอนคือเป้าหมายครับ
   - อันดับแรก ผมไม่เคยเล่นกับใครเยอะขนาดนี้มาก่อน ปรกติก็เล่นคนเดียว 2จอ จนได้มาพบสิ่งที่ตามหา คือ การเล่นร่วมกันกับผู้อื่น อย่างมีความสุข ขอบคุณ CPT ที่ทำให้ผมมีวันนี้
   - โชคดีจริงๆที่ได้มาเล่นcpt ตั้งแต่ผมเห็นคลิปพี่เล้งลงแลปกะกิล Yerd ปีที่แล้วยังคิดอยุ่เลยอยากไปอยากไปน่าสนุกโคตรๆ แต่ไม่มีเพื่อนในกิลกล้าไปด้วยเลย ขอบคุณเพื่อนๆที่ทำให้ฝันผมเป็นจริง
   - รู้สึกหมด passion กับการเก็บเวลแฮะ แต่ไปกับ cpt ได้เรื่อยๆนะ
   - ไม่ว่าจะดันแบบไหน คนร่วมมากน้อยแค่ไหน สิ่งสำคัญคือความสนุกที่ได้รับในทุกๆทริ๊ป การได้ร่วมสู้ไปกับเพื่อนๆที่มีอุดมการณ์เดียวกันมันต่างกันมากกับตี้เฉพาะกิจตามกิจกรรม Party Bonus ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวจาก EXE ที่ถ้าใครอู้ ใครไม่ช่วยตีมอน มีเตะ มีต่อว่าตลอด แถมถ้าไม่มี CPT เกิดขึ้นมา ก็คงไม่ได้ไปเยี่ยมแมพโหดๆอย่าง มังกร3/จูปิรอส3/โอดีน3/แล๊ป3/ทานา3-6 ขอบคุณมิตรภาพและความร่วมมือจากใจจริงที่มีให้กับ CPT ของเราค่ะ
   - ใช้เวลาวันนี้ร่วมทริป CPT กันให้คุ้มค่า วันข้างหน้า exe จะปิดไม่ปิด ก็ช่างมัน จากทริปวันเสาร์ที่ดันโซน7ยึด พื้นที่ได้สำเร็จ แล้วถ่ายรูปกัน นี้มันเยี่ยมไปเลยล่ะ ไม่รุ้จะบรรยายความรุ้สึกยังไงหมด ยังคงเหลือทานา7และดันใหม่สินะ รอเราดันโซนอยุ่ หึหึ
   - ต้องขอบคุณcptที่ทำให้ทุกอาชีพได้เปล่งประกายวิ้งๆ ไม่งั้นก็สับมอนไปเรื่อยๆจริงๆ
   - แม็พบางแม็พอาจไม่เหมาะกับบางอาชีพ แต่ไม่มีแม็พไหนที่ไม่เหมาะกับคำว่าทีม โดยเฉพาะทีมที่ชื่อ cpt
   - ไม่ว่าเกมมันจะยากแค่ไหน ขอแค่มี "เพื่อน" อยู่ ทุกอย่างมันก็จะสำเร็จเอง
   - Thank you...
   - ทุกๆอย่างย่อมมีจุดเริ่มต้น CPT เองก็เช่นกัน...
   - ขอบคุณบอร์ด Prt ที่เป็นสื่อกลางที่เยี่ยมยอดระหว่าง EXE กับผู้เล่น ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เสมอมา...และเป็นพื้นที่ให้ CPT ได้นำเสนอการผจญภัยท่องเที่ยวในโลกกว้างของ RO...
   - ขอบคุณ EXE ที่ทำให้เกิดการรวมเซิฟ Vk+Lo+Th เข้าด้วยกัน ก่อเกิดเป็น Hera ชักนำให้รุ้งได้เจอกับเพื่อนๆในบอร์ดผ่านการเล่นร่วมกันเป็นตี้ลุยแมพต่างๆ...
   - ขอบคุณ youtube ที่เป็น host ให้กับคลิ๊ปต่างๆเสมอมา รวมไปถึงชักนำเพื่อนใหม่ๆเข้ามาร่วม CPT ด้วย...
   - ขอบคุณ enjoy indy/kamonway ที่เปิดพื้นที่ให้ประชาสัมพันธ์กลุ่ม CPT ผ่านเฟสให้คนรู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น...
   - ขอบคุณ line/discord ที่เป็นสื่อกลางที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมให้กับรุ้งและเพื่อนๆได้สื่อสารกันตลอดเวลา...
   - ท้ายที่สุดนี้ ขอขอบคุณบอร์ด Prt อีกครั้ง ที่นำพารุ้งมาพบกับเหล่าเพื่อนๆที่แสนวิเศษเหล่านี้ แต่ทุกๆงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเสมอ... CPT ก็เช่นกัน... เมื่อ "แก่นแท้" ของ CPT ไม่ตอบโจทย์ความ"สนุก"ของคนส่วนใหญ่แล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องยุติทุกๆอย่างลงแต่เพียงเท่านี้...
   - ขอบคุณเพื่อนๆที่มาร่วมแบ่งปันความสนุกให้กันและกัน
   - ขอบคุณเพื่อนๆที่มาร่วมสร้างตำนานทริ๊ป CPT อันลือลั่น
   - ขอบคุณเพื่อนๆที่มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้เกม RO ในไทย
   - แม้วันนี้ทริ๊ป CPT จะหายไป... แต่สิ่งที่เพื่อนๆได้ช่วยกันสร้างขึ้นมาทั้งหมดจะถูกจดจำโดยคนรุ่นหลังต่อๆไปอีกนานแสนนาน...
   - หลังจากออกทริ๊ปมานับไม่ถ้วน ก็ได้ข้อสรุปสำหรับทริ๊ปตัวหลัก Lv84-99 ว่าดันเหล่านี้เหมาะสม และจะใช้หมุนเวียนในการลุยแต่ละวันจนครบและเริ่มใหม่ ถ้ามีดันใหม่ๆเข้ามาอีก list ตรงนี้ก็จะขยับขยายเพิ่มเติม
   1 กิ๊ฟเนีย
   2 ดันไฟ 2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 1 กับ 3 เพิ่ม)
   3 ทานา 2-6 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 7-12 เพิ่ม)
   4 KD 2
   5 ราเชล 4-5
   6 แมกม่า 2
   7 มังกร 1 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 2 กับ 3 เพิ่ม)
   8 กาส F2
   9 โอดีน 2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 3 เพิ่ม)
   10 จูปิรอส 1-2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 3 เพิ่ม)
   11 แล๊ป 2
   12 เนมเลส 1-2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 3 เพิ่ม)
   13 เดวา 2-3
   - สำหรับตี้เด็ก Lv70-85 ทุกๆวันพุธ จะไปลุยในแมพเหล่านี้หมุนเวียนไปทุกๆสัปดาห์
   1 กิฟ 3
   2 เต่า 2-4
   3 Ice Cave 2-3
   4 บาบิลัน 5
   5 ไฮดร้าแดง
   6 ดันมอส 3
   7 Demon Pungus
   8 stalactic golem
   9 alarm
   10 นากา 4
   11 สฟิ้งค์3
   12 ห้อง dark frame
   13 Sting
   14 แมกม่า1
   15 side winder
   16 plasma
   17 chivalry1-2
   - ส่วนกรณีเซิฟมีคูณให้ จึงจะเพิ่มเติม และ/หรือ เปลี่ยนเป็นแมพเหล่านี้สำหรับตัวหลัก
   1 สฟิ้งค์ 5
   2 ice cave 3
   3 medusa
   4 กาส 2f
   5 ดันเข้
   6 แมกม่า 2
   - นอกเหนือจาก ดันมังกร กับจูปิรอส ที่คลังกลางCPTมีของทำเควสให้แล้ว ดันที่จำเป็นต้องทำเควสเข้าก่อนสำหรับคนที่จะไปด้วย ก็มีดังนี้
   KD
   ราเชล
   แล๊ป
   เนมเลส
   - CPT #1 - CPT #50 ค่ะ
   - CPT #51 - CPT #100 ค่ะ
   - CPT #101 - CPT #150 ค่ะ
   - CPT #151 - CPT #200 ค่ะ
   - CPT #201 - CPT #250 ค่ะ
   - CPT #251 - CPT #300 ค่ะ
   - CPT #301 Rachel Sanctuary 4-5 (22/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9 คลิ๊ปที่10 คลิ๊ปที่11 คลิ๊ปที่12
   - CPT #302 Thor Volcano 2 (23/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป ไฮดร้าแดง วันที่ 24/7/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #303 Thanatos Tower 2-6 (25/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - CPT #304 Magma 2 (26/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - CPT #305 Geffenia (27/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป แล๊ป2 วันที่ 28/7/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #306 KD 2 (29/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - CPT #307 Nameless & Cursed Abbey 1-2 (30/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9 คลิ๊ปที่10
   - CPT #308 Byalan 5 (31/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - CPT #309 Turtle Dun 2-4 (1/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - CPT #310 Odin Temple 2 (2/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 3/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #311 Magma 2 (4/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 5/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower วันที่ 6/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Penomena Map วันที่ 7/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #312 Ice Cave 2-3 (8/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - CPT #313 Medusa Cave (9/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป Anolian Dun วันที่ 10/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 11/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Sphinx 5 วันที่ 12/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 13/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Chivalry 1-2 วันที่ 14/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #314 Abyss Lake 1 (15/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 16/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Rachel Sanctuary 4 วันที่ 17/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Geffenia วันที่ 18/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #315 Dewata Volcano & Cave (19/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9 คลิ๊ปที่10 คลิ๊ปที่11 คลิ๊ปที่12 คลิ๊ปที่13
   - ยกเลิกทริ๊ป Nameless & Cursed Abbey วันที่ 20/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Sphinx 3 วันที่ 21/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower วันที่ 22/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #315.5 GH Castle 2f (23/8/2019)
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 24/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Odin Temple 2 วันที่ 25/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Abyss Lake 1-2 วันที่ 26/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 27/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Clock Tower 4f วันที่ 28/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 29/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 30/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #316 Rachel Sanctuary 5 (31/8/2019) คลิ๊ปที่1
   - CPT #317 Geffenia (1/9/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 2/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower 2-6 วันที่ 3/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Moscovia 3 วันที่ 4/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Nameless & Cursed Abbey 1-2 วันที่ 5/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Odin Temple 2 วันที่ 6/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 7/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Dewata Volcano & Cave วันที่ 8/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Juperos Ruins 1-3 วันที่ 9/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 10/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Demon Pungus Map วันที่ 11/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Abyss Lake 1-2 วันที่ 12/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Rachel Sanctuary 4-5 วันที่ 13/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 14/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 15/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Nameless & Cursed Abbey 1-2 วันที่ 16/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Odin Temple 2 วันที่ 17/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Turtle Dun 2-4 วันที่ 18/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower 2-6 วันที่ 19/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Geffenia Dun วันที่ 20/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 21/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 22/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Rachel Sanctuary 4-5 วันที่ 23/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 24/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Clock Tower 4f วันที่ 25/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Abyss Lake 1-2 วันที่ 26/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 27/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Dewata Volcano & Cave วันที่ 28/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 29/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Geffenia Dun วันที่ 30/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 1/10/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Stalactic Golem Map วันที่ 2/10/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
    
 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

×
×
 • Create New...