Jump to content
 • Similar Content

  • โดย Fingkung 22
   ไม่รู้จะหาที่ไหนอ่ะครับ ที่ๆมีคนรับตี้อ่ะ
  • โดย FahRainbow
   - สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Prt ทุกๆท่าน และรวมไปถึงเพื่อนๆที่แวะเข้ามาอ่านกระทู้นี้ผ่านช่องทาง youtube กระทู้นี้ตั้งขึ้นเพื่อรองรับการทัวร์เป็นตี้ในแมพต่างๆของเซิฟ Hera ซึ่งหลายๆท่านให้ความสนใจกันมาก โดยได้รับการอนุญาติและคำแนะนำเป็นอย่างดีจากคุณ @Juno Library ทีมงานของ Prt ค่ะ โดยสามารถ tag ชื่อ username ของคนที่สนใจอยากร่วม CPT ด้วย
   - รุ้งขอขยายความ CPT ก่อนนะคะ เผื่อใครเข้ามาใหม่ จะได้เข้าใจเนื้อหาตรงกัน ทุกๆท่านคงทราบดี ว่าเซิฟ Revo แม้จะมี Party Bonus ให้ แต่ % ก็ไม่ได้เยอะมากนัก ทำให้การเข้าตี้กันจำนวนคนมากๆ จะเก็บเวลได้ช้า เป็นผลให้ต่างคนต่างเน้นโซ่โล่มากกว่า รวมไปถึงการรับบินต่างๆด้วย ทีนี้ก็จะมีคนกลุ่มนึง ที่พอเวลสูงๆกันแล้ว (80+) เริ่มจะหมดไฟในการเล่นที่ต้องเวลซ้ำไปซ้ำมาอยู่แต่กับแมพเดิมๆ อีกอย่าง ด้วยความที่เซิฟ Revo ไม่มี End-game content ให้ทำหลังจากเวลตันไปแล้ว ความเบื่อหน่ายจึงเกิดขึ้น เป็นผลให้หลายๆคนมองหาความสนุกจากเกมเพิ่มเติม และหนึ่งในนั้นก็คือการตี้แบบสมัยก่อน ที่มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน กลับคืนมา นี่จึงเป็นที่มาของ CPT ค่ะ คือเราจะทัวร์ไปในแต่ละแมพของโลก RO ไม่เน้นเก็บเวล (ซึ่งนอกเหนือจากเวลา CPT แล้ว ทุกๆคนก็ยังคงเก็บเวลและฟาร์มแบบโซโล่ได้ตามปกติ) เอาความสนุกเป็นหลัก รุ้งเชื่อว่าหากได้สัมผัสสักครั้งนึง จะติดใจ และอยากร่วมทีมกันอีก CPT จึงเกิดขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการลักษณะนี้ของคนที่มีอุดมการณ์ตรงกัน และอยากร่วมเล่นไปด้วยกัน
   - มี streamer ท่านนึงได้พูดเอาไว้ว่า "เกมคือสิ่งที่เราเล่นเพื่อผ่อนคลาย ดังนั้นถ้าเราไม่สนุกไปกับมัน ก็ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่น หรือเล่นเกมอื่นแทน" รุ้งเห็นด้วยมากๆ เพราะเราต้องเข้าใจก่อนว่า RO ก็คือเกมๆนึงในโลกใบนี้ ดังนั้นโดยเนื้อแท้แล้ว มันถูกออกแบบมาให้คนเล่นสนุกไปกับมันนั่นเอง และด้วยการเป็นเกมแบบ online หนทางนึงที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับมันได้ คือการไปลุยมอนกันเป็นกลุ่ม ที่เรียกว่า Party นี่จึงเป็นที่มาของหัวกระทู้ค่ะ
   - รุ้งเคยดูคลิ๊ปเก่าๆของ RO ในเซิฟต่างๆทั่วโลก เมื่อหลายปีมาแล้ว ประทับใจในการเล่นร่วมกันแบบตี้ และคิดว่าอยากจะรื้อฟื้นและสืบทอดปฏิธานการเล่นแบบที่ Gravity ต้องการให้ผู้เล่นทำ CPT จึงตอบโจทต์ตรงนี้เป็นที่สุด
   - บอกตามตรง รุ้งเองก็ตกใจเหมือนกันค่ะ ที่ผลตอบรับจากสมาชิกใน Prt จะออกมาดีมากๆแบบนี้ มองว่าสาเหตุส่วนนึงน่าจะเพราะว่าหลายๆคนอัดอั้นจากที่ต้องโซโล่เดี่ยวมาตลอด ถึงกับมีกระทู้เล่นคนเดียวยังไงไม่ให้เบื่อ ทีนี้พอมีโอกาสที่จะได้ร่วมทัวร์แมพต่างๆ หลายๆคนจึงกระโดดเข้าร่วมแบบไม่รั้งรอ แถมไม่ใช่ไปตี้กับใครที่ไหนที่เราไม่รู้จัก ก็คนในบอร์ดเดียวกันที่คุยกันมาตลอด ความสนิทสนมที่เกิดขึ้น พาให้เกิดแรงกระตุ้นในการเล่นขึ้นมา มันจะต่างกับตี้ทั่วๆไป ที่การช่วยเหลือกันจะเต็มไปด้วยน้ำใจไมตรี ไม่มีการออกคำสั่งซึ่งกันและกัน ทั้งก่อนและหลังทริป เราก็ยังอยู่กันในบอร์ด ไม่ได้หายไปไหน นี่คือความผูกพันที่เกิดขึ้น คือถึงแม้มันจะยังไม่ได้เกิดขึ้นจริง แต่รุ้งว่าบรรยากาศมันจะเยี่ยมสุดๆไปเลย 
   - ทีนี้หลายๆคนเองก็แนะนำว่ารุ้งควรจะตั้งกิลด์ขึ้นมาและรับสมัครสมาชิกใน Hera เพื่อความสะดวกในการติดต่อกัน แต่รุ้งเองก็คิดว่าควรจะมีช่องทางการสื่อสารที่มากขึ้นกว่านี้ เพื่อความคล่องตัวในการนัดระดมพลก่อนออกทริป CPT จึงจะใช้กระทู้นี้เป็นอีกช่องทางนึงในการติดต่อกับทุกๆคน และยังคิดไปถึงว่าควรจะมี lineกลุ่ม หรือกลุ่มเฟจ เพื่อใช้คุยกันเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ถ้าเห็นตรงกันมากๆ ก็คงเปิดเพื่อรองรับค่ะ
   - เรื่องเข้ากิลด์ไม่ต้องซีเรียสกันนะคะ ถ้าคิดว่าตัวเองไม่พร้อมเท่าคนอื่น งั้นก็แค่มาร่วมวง CPT เมื่อออนตรงกันก็พอ ใจจริงๆของรุ้งคือ อยากมีโอกาสได้ร่วม CPT กับทุกๆคนในบอร์ดนี้เลยอ่ะค่ะ ต่อให้จะแค่ครั้งเดียวก็ตาม แต่อย่างน้อยที่สุด คลิ๊ปvdoที่บันทึกไว้ จะถูกเก็บเป็นความทรงจำที่ทำให้ให้ยิ้มออกได้เวลาย้อนกลับมาดู ว่ามั้ยคะ
   - กิลด์ของรุ้งไม่มีการไล่ออกแน่ค่ะ มีแต่คนอยากจะเข้า เอาจริงๆนะ เนื่องจาก CPT เน้นแบบชิลๆ ไม่เร่งรีบมาก ไปเรื่อยๆ ดังนั้นคงมีจังหวะให้คุยกันในตี้บ้างอ่ะค่ะ แบบว่าตั้ง camp นั่งคุยกันในดันทานาชั้น6เลย เพราะถ้าจะหวังExpเยอะๆกับ CPT จะผิดหวังกลับไปค่ะ เนื่องจากถ้าต้องการเวลแบบจริงจัง ทุกๆคนก็ทำกันได้แบบโซ่โล่อยู่แล้ว แต่หากมุ่งหวังเรื่องความมันส์ สนุก เร้าใจ เล่นกันจนลืมเวลาว่าผ่านไปแค่ไหนแล้ว CPT มีให้แน่นอนค่ะ ว่าไหม
   - รุ้งว่า CPT ในช่วงแรกๆ คงยังมีคนไม่ครบ 12 แน่ ดังนั้นโอกาสเปิดกว้างให้ทุกๆท่านร่วมทริปได้เสมอค่ะ จะเอาตัวอะไรมาก็ได้ ทั้งตัว damage / ตัว support เพราะทุกๆคนในตี้มีบทบาทช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่แล้ว
   - ระหว่างลุยดันด้วยกัน เกิดใครมีธุระด่วน ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ โทรศัพท์ คนอื่นเรียกให้ช่วยงาน ขอ logout ออกชั่วครู่ ก็จะไม่มีคนบ่นกันเลย เพราะทุกคนเข้าใจสถานการณ์ ว่าระหว่างเล่นเกมนานๆ ย่อมมีบางอย่างที่จำเป็นให้ต้องวางมือจาก mouse/keyboard ชั่วครู่ และยินดีตั้ง camp นั่งรอกันบริเวณนั้น คุยเม้าท์กันไป รอจนกว่าเพื่อนจะกลับมา ไม่มีการเตะออกให้ช้ำใจกันเล่นแน่นอน ซึ่งนี่จะต่างจากตี้ทั่วๆไป ที่ถ้าใครอู้ ใครไม่ออนนานเกิน 5 นาที เตะทันที รุ้งถึงได้บอกเลยว่า บรรยากาศมันจะเยี่ยมมากๆระหว่างตี้กัน
   - อ้อ รุ้งขอย้ำอีกครั้งนะคะ ว่าการร่วมกิลด์ไม่จำเป็นค่ะ แค่เรา add เพื่อนในเกมก็เพียงพอแล้วเช่นกัน (สูงสุด 40 คน)
   - เรื่องต่อมา คือการนัดระดมพลในแต่ละทริป รุ้งมองว่าอาจใช้ Eden Group ค่ะ เพราะสามารถเข้าได้จากหลายๆเมือง น่าจะสะดวกดี
   - ส่วนแมพที่รุ้งคิดว่าน่าไป ก็มี โอดีน2/ทานา3-6/มังกร1-3/Ice Cave3/Rachel4-5/Lab1-2/กาสf2 ส่วนแมพอื่นๆก็แล้วแต่ตี้จะเสนอค่ะ แต่บางแมพ อย่าง Lab1-2 ต้องผ่านการทำเควสเข้าก่อน อาจคลุกคลักบ้าง ส่วนมังกร1-3 รุ้งเก็บชิ้นส่วนไว้เพียงพอที่จะแจกจ่ายให้คนในตี้ที่จะลงไปด้วยกันค่ะ การไปลุยกันเป็นตี้ ทำให้แมพโหดๆที่ว่ามา เป็นสิ่งที่ CPT สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ไม่เหมือนกรณีโซโล่ ที่ถ้าไม่ใช่บางอาชีพที่เหมาะจริงๆ เหมือนจะไปลดเปอร์เสียมากกว่า
   - รุ้งแนะนำให้ bookmark กระทู้นี้ไว้เลยค่ะ เพื่อเข้าถึงและ update ได้อย่างรวดเร็ว
   - พอจบทริปในแต่ละรอบ รุ้งจะมาโพสสรุปในกระทู้นี้ แนวๆลักษณะนี้
   --> สภาพบรรยากาศของทริปโดยรวม มีอาชีพอะไรบ้าง ไปกันกี่คน เจออุปสรรคปัญหาอย่างไรบ้าง
   --> และปิดท้ายด้วย highlight คือคลิ๊ปvdo ความยาวราวๆ 10นาที ค่ะ (อาจมากกว่านี้ หากเห็นว่าเหมาะสม) หรืออาจแบ่งเป็นคลิ๊ปย่อยๆแทน
   - หากท่านไหนอ่านแล้ว สนใจอยากร่วมจอยความสนุกด้วยกัน ลงชื่อไว้เลยค่ะ อ่ะ รุ้งจะทำเป็นตัวอย่าง ประมาณนี้
   @FahRainbow "รุ้ง" ตัวละครที่คิดว่าจะเข้าร่วม Scholar สายบู๊ 95 / SL สายบู๊ 95 / SN สายบู๊ 99
   - CPT ที่จะเกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องมีพรีสซัฟนะคะ เราอาจจะมีแต่ตัวทำ damage อย่างเดียวก็ได้ แต่หากใครอาสาเล่นพรีสซัฟให้ ทุกๆคนจะยินดีมากๆค่ะ
   - โพสแรกสุดจะมีการ update เรื่อยๆ เพื่อให้ท่านที่เข้ามาอ่านทีหลัง ได้รับรู้ว่าสมาชิกของ CPT มีใครกันบ้างค่ะ อ้อ หากใครคิดชื่อกิลด์ที่เหมาะสมได้ เสนอมาเลยค่ะ
   - รุ้งขอ tag ชื่อคนที่แสดงความสนใจใน CPT และอยากร่วมทริปด้วย รวมไปถึงชื่อเล่นไว้ใช้เรียกทั้งในบอร์ดและในเกม ตามนี้นะคะ รวมแล้วมีทั้งหมด 45 คนตอนนี้
   @Pisanu "นุ" 
   @ssdon "เจ"
   @KunKorn "กร"
   @Samsa "เอ็ม"
   @Tongchai Pomongkol "แจ๊ค"
   @Thitiwat Sedthavuthingamsom "จาง"
   @SB T "ไทด์"
   @MentalDisease "ตั๊ก"
   @Kamonway "ไอซ์"
   @Mr.Jakka "จักร"
   @Standjojoe "โจ"
   @Spriggan "เก่ง"
   @Sael Maewnam "เอก" (แมวน้ำ)
   @Pakpao Lamuet "ปั๊กเป้า"
   @killuax "เอก"
   @Jojoe @เซี้ยง @FORTH (FORTH) @Aminami. @Pokecon36 @Saritpakorn Smithiwong @KZGtaye @ssdon @Ong Pongsathorn @ธนะชัย อิ่มซะ @HappyMelda @xaviel2 @Saritpakorn Smithiwong @Tara Nawanich @nokplusex @TonyC @The World Ch @Alvin @zoloji @impeldown @azzazz @TheFame @Greasy_Cafe @Serasblue @Dejiko @VfyVfy @Reyvateil @Indykaidao @ยามหลับ ยามนอน
   - และนี่คือข้อความดีๆส่วนนึงที่บรรยายความรู้สึกประทับใจที่เพื่อนๆมีให้กับการร่วมทริ๊ป CPT ค่ะ
   - คิดถึงดันไฮออคจุง ไม่ได้ไปนานแล้วครั้งสุดท้ายที่ไป เมื่อไรไม่รุ้ น่าจะตอนอยุ่เซิฟวา อยุ่จนวิบาดแดนเวล80 ไปขออยุ่ตี้กับชาวบ้านเขา จนทุกวันนี้มีตี้เป็นของตัวเองละ นั่นคือ ชิลปาตี้ทัวร์
   - ลองหลับตาแล้วนึกภาพย้อนหลังวันวานดูสิ ไม่ว่าจะเซิฟ AS หรือ exe มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายที่ สุข ทุกข์ ปน เศร้า เพื่อนแท้ๆเรียน ด้วยกันทำงานด้วยกัน มันชวนเล่น มันหายไปไหนกันหมด ทำไม ทำไม เหลือผมคนเดียว แต่วันนี้มันไม่ใช่!!!!!เคยให้เพื่อนช่วยแท้งเวล ตัวเด็ก อีกคนพรีสมาซัพ ให้สุดท้ายหายหมด เหลือเราคนเดียวเล่น3จอ แต่วันนี้มันไม่ใช่!!! ผมดีใจที่มี cpt
   - ของผมเองหลังๆ ไม่ค่อยว่าง แต่ผมยังอยากเล่นเสมอนะครับ ผมเจอกับรุ้งในกระทู้ prt เจอกันคนละ server และได้มีโอกาสดูกระทู้กันและกัน ผมศึกษาของคุณรุ้งเยอะแยะเลย และมีคำพูดบางคำออกมาน่ะครับ เช่น ถ้าได้ไปด้วยกันนี่ท่าจะมันส์ และสุดท้าย ตอนรวม sv มันเป็นแบบนั้นจริงๆครับ มันสนุก แบบ เฮ้ย เนี่ยแหละ เกมส์ออนไลน์ มันไม่ใช่ที่แบบต้องมานั่งตีมอนคนเดียว เรามีเพื่อน อยู่ด้วยกัน ย้ำนะครับ เพื่อน ขอบคุณมากๆเลย ในปาตี้เรามีคนสนับสนุนเรา และมอนคือเป้าหมายครับ
   - อันดับแรก ผมไม่เคยเล่นกับใครเยอะขนาดนี้มาก่อน ปรกติก็เล่นคนเดียว 2จอ จนได้มาพบสิ่งที่ตามหา คือ การเล่นร่วมกันกับผู้อื่น อย่างมีความสุข ขอบคุณ CPT ที่ทำให้ผมมีวันนี้
   - โชคดีจริงๆที่ได้มาเล่นcpt ตั้งแต่ผมเห็นคลิปพี่เล้งลงแลปกะกิล Yerd ปีที่แล้วยังคิดอยุ่เลยอยากไปอยากไปน่าสนุกโคตรๆ แต่ไม่มีเพื่อนในกิลกล้าไปด้วยเลย ขอบคุณเพื่อนๆที่ทำให้ฝันผมเป็นจริง
   - รู้สึกหมด passion กับการเก็บเวลแฮะ แต่ไปกับ cpt ได้เรื่อยๆนะ
   - ไม่ว่าจะดันแบบไหน คนร่วมมากน้อยแค่ไหน สิ่งสำคัญคือความสนุกที่ได้รับในทุกๆทริ๊ป การได้ร่วมสู้ไปกับเพื่อนๆที่มีอุดมการณ์เดียวกันมันต่างกันมากกับตี้เฉพาะกิจตามกิจกรรม Party Bonus ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวจาก EXE ที่ถ้าใครอู้ ใครไม่ช่วยตีมอน มีเตะ มีต่อว่าตลอด แถมถ้าไม่มี CPT เกิดขึ้นมา ก็คงไม่ได้ไปเยี่ยมแมพโหดๆอย่าง มังกร3/จูปิรอส3/โอดีน3/แล๊ป3/ทานา3-6 ขอบคุณมิตรภาพและความร่วมมือจากใจจริงที่มีให้กับ CPT ของเราค่ะ
   - ใช้เวลาวันนี้ร่วมทริป CPT กันให้คุ้มค่า วันข้างหน้า exe จะปิดไม่ปิด ก็ช่างมัน จากทริปวันเสาร์ที่ดันโซน7ยึด พื้นที่ได้สำเร็จ แล้วถ่ายรูปกัน นี้มันเยี่ยมไปเลยล่ะ ไม่รุ้จะบรรยายความรุ้สึกยังไงหมด ยังคงเหลือทานา7และดันใหม่สินะ รอเราดันโซนอยุ่ หึหึ
   - ต้องขอบคุณcptที่ทำให้ทุกอาชีพได้เปล่งประกายวิ้งๆ ไม่งั้นก็สับมอนไปเรื่อยๆจริงๆ
   - แม็พบางแม็พอาจไม่เหมาะกับบางอาชีพ แต่ไม่มีแม็พไหนที่ไม่เหมาะกับคำว่าทีม โดยเฉพาะทีมที่ชื่อ cpt
   - ไม่ว่าเกมมันจะยากแค่ไหน ขอแค่มี "เพื่อน" อยู่ ทุกอย่างมันก็จะสำเร็จเอง
   - Thank you...
   - ทุกๆอย่างย่อมมีจุดเริ่มต้น CPT เองก็เช่นกัน...
   - ขอบคุณบอร์ด Prt ที่เป็นสื่อกลางที่เยี่ยมยอดระหว่าง EXE กับผู้เล่น ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เสมอมา...และเป็นพื้นที่ให้ CPT ได้นำเสนอการผจญภัยท่องเที่ยวในโลกกว้างของ RO...
   - ขอบคุณ EXE ที่ทำให้เกิดการรวมเซิฟ Vk+Lo+Th เข้าด้วยกัน ก่อเกิดเป็น Hera ชักนำให้รุ้งได้เจอกับเพื่อนๆในบอร์ดผ่านการเล่นร่วมกันเป็นตี้ลุยแมพต่างๆ...
   - ขอบคุณ youtube ที่เป็น host ให้กับคลิ๊ปต่างๆเสมอมา รวมไปถึงชักนำเพื่อนใหม่ๆเข้ามาร่วม CPT ด้วย...
   - ขอบคุณ enjoy indy/kamonway ที่เปิดพื้นที่ให้ประชาสัมพันธ์กลุ่ม CPT ผ่านเฟสให้คนรู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น...
   - ขอบคุณ line/discord ที่เป็นสื่อกลางที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมให้กับรุ้งและเพื่อนๆได้สื่อสารกันตลอดเวลา...
   - ท้ายที่สุดนี้ ขอขอบคุณบอร์ด Prt อีกครั้ง ที่นำพารุ้งมาพบกับเหล่าเพื่อนๆที่แสนวิเศษเหล่านี้ แต่ทุกๆงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเสมอ... CPT ก็เช่นกัน... เมื่อ "แก่นแท้" ของ CPT ไม่ตอบโจทย์ความ"สนุก"ของคนส่วนใหญ่แล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องยุติทุกๆอย่างลงแต่เพียงเท่านี้...
   - ขอบคุณเพื่อนๆที่มาร่วมแบ่งปันความสนุกให้กันและกัน
   - ขอบคุณเพื่อนๆที่มาร่วมสร้างตำนานทริ๊ป CPT อันลือลั่น
   - ขอบคุณเพื่อนๆที่มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้เกม RO ในไทย
   - แม้วันนี้ทริ๊ป CPT จะหายไป... แต่สิ่งที่เพื่อนๆได้ช่วยกันสร้างขึ้นมาทั้งหมดจะถูกจดจำโดยคนรุ่นหลังต่อๆไปอีกนานแสนนาน...
   - หลังจากออกทริ๊ปมานับไม่ถ้วน ก็ได้ข้อสรุปสำหรับทริ๊ปตัวหลัก Lv84-99 ว่าดันเหล่านี้เหมาะสม และจะใช้หมุนเวียนในการลุยแต่ละวันจนครบและเริ่มใหม่ ถ้ามีดันใหม่ๆเข้ามาอีก list ตรงนี้ก็จะขยับขยายเพิ่มเติม
   1 กิ๊ฟเนีย
   2 ดันไฟ 2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 1 กับ 3 เพิ่ม)
   3 ทานา 2-6 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 7-12 เพิ่ม)
   4 KD 2
   5 ราเชล 4-5
   6 แมกม่า 2
   7 มังกร 1 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 2 กับ 3 เพิ่ม)
   8 กาส F2
   9 โอดีน 2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 3 เพิ่ม)
   10 จูปิรอส 1-2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 3 เพิ่ม)
   11 แล๊ป 2
   12 เนมเลส 1-2 (กรณีมีอาชีพจำเป็นครบ ถึงจะลุยชั้น 3 เพิ่ม)
   13 เดวา 2-3
   - สำหรับตี้เด็ก Lv70-85 ทุกๆวันพุธ จะไปลุยในแมพเหล่านี้หมุนเวียนไปทุกๆสัปดาห์
   1 กิฟ 3
   2 เต่า 2-4
   3 Ice Cave 2-3
   4 บาบิลัน 5
   5 ไฮดร้าแดง
   6 ดันมอส 3
   7 Demon Pungus
   8 stalactic golem
   9 alarm
   10 นากา 4
   11 สฟิ้งค์3
   12 ห้อง dark frame
   13 Sting
   14 แมกม่า1
   15 side winder
   16 plasma
   17 chivalry1-2
   - ส่วนกรณีเซิฟมีคูณให้ จึงจะเพิ่มเติม และ/หรือ เปลี่ยนเป็นแมพเหล่านี้สำหรับตัวหลัก
   1 สฟิ้งค์ 5
   2 ice cave 3
   3 medusa
   4 กาส 2f
   5 ดันเข้
   6 แมกม่า 2
   - นอกเหนือจาก ดันมังกร กับจูปิรอส ที่คลังกลางCPTมีของทำเควสให้แล้ว ดันที่จำเป็นต้องทำเควสเข้าก่อนสำหรับคนที่จะไปด้วย ก็มีดังนี้
   KD
   ราเชล
   แล๊ป
   เนมเลส
   - CPT #1 - CPT #50 ค่ะ
   - CPT #51 - CPT #100 ค่ะ
   - CPT #101 - CPT #150 ค่ะ
   - CPT #151 - CPT #200 ค่ะ
   - CPT #201 - CPT #250 ค่ะ
   - CPT #251 - CPT #300 ค่ะ
   - CPT #301 Rachel Sanctuary 4-5 (22/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9 คลิ๊ปที่10 คลิ๊ปที่11 คลิ๊ปที่12
   - CPT #302 Thor Volcano 2 (23/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป ไฮดร้าแดง วันที่ 24/7/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #303 Thanatos Tower 2-6 (25/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - CPT #304 Magma 2 (26/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - CPT #305 Geffenia (27/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป แล๊ป2 วันที่ 28/7/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #306 KD 2 (29/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - CPT #307 Nameless & Cursed Abbey 1-2 (30/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9 คลิ๊ปที่10
   - CPT #308 Byalan 5 (31/7/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - CPT #309 Turtle Dun 2-4 (1/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - CPT #310 Odin Temple 2 (2/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 3/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #311 Magma 2 (4/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 5/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower วันที่ 6/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Penomena Map วันที่ 7/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #312 Ice Cave 2-3 (8/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - CPT #313 Medusa Cave (9/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป Anolian Dun วันที่ 10/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 11/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Sphinx 5 วันที่ 12/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 13/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Chivalry 1-2 วันที่ 14/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #314 Abyss Lake 1 (15/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 16/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Rachel Sanctuary 4 วันที่ 17/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Geffenia วันที่ 18/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #315 Dewata Volcano & Cave (19/8/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2 คลิ๊ปที่3 คลิ๊ปที่4 คลิ๊ปที่5 คลิ๊ปที่6 คลิ๊ปที่7 คลิ๊ปที่8 คลิ๊ปที่9 คลิ๊ปที่10 คลิ๊ปที่11 คลิ๊ปที่12 คลิ๊ปที่13
   - ยกเลิกทริ๊ป Nameless & Cursed Abbey วันที่ 20/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Sphinx 3 วันที่ 21/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower วันที่ 22/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #315.5 GH Castle 2f (23/8/2019)
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 24/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Odin Temple 2 วันที่ 25/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Abyss Lake 1-2 วันที่ 26/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 27/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Clock Tower 4f วันที่ 28/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 29/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 30/8/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - CPT #316 Rachel Sanctuary 5 (31/8/2019) คลิ๊ปที่1
   - CPT #317 Geffenia (1/9/2019) คลิ๊ปที่1 คลิ๊ปที่2
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 2/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower 2-6 วันที่ 3/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Moscovia 3 วันที่ 4/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Nameless & Cursed Abbey 1-2 วันที่ 5/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Odin Temple 2 วันที่ 6/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 7/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Dewata Volcano & Cave วันที่ 8/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Juperos Ruins 1-3 วันที่ 9/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 10/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Demon Pungus Map วันที่ 11/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Abyss Lake 1-2 วันที่ 12/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Rachel Sanctuary 4-5 วันที่ 13/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 14/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 15/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Nameless & Cursed Abbey 1-2 วันที่ 16/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Odin Temple 2 วันที่ 17/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Turtle Dun 2-4 วันที่ 18/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thanatos Tower 2-6 วันที่ 19/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Geffenia Dun วันที่ 20/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป GH Castle 2f วันที่ 21/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 22/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Rachel Sanctuary 4-5 วันที่ 23/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Thor Volcano 2 วันที่ 24/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Clock Tower 4f วันที่ 25/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Abyss Lake 1-2 วันที่ 26/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Magma 2 วันที่ 27/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Dewata Volcano & Cave วันที่ 28/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Bio Labs 2 วันที่ 29/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Geffenia Dun วันที่ 30/9/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป KD 2 วันที่ 1/10/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
   - ยกเลิกทริ๊ป Stalactic Golem Map วันที่ 2/10/2019 เนื่องจากเพื่อนๆไม่ว่างเลย
    
 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

×
×
 • Create New...