Jump to content

ประกาศจากทาง ro-prt.in.th
กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์ ro-prt.in.th
สามารถล็อคอินด้วยFacebookได้แล้ว
ประกาศแจ้งสำหรับสมาชิกที่ต้องการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้


 

พลอยจ๋า

PRT Family
 • Content Count

  1,391
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  85

พลอยจ๋า last won the day on December 3 2020

พลอยจ๋า had the most liked content!

Community Reputation

1,382 Excellent :)

About พลอยจ๋า

 • Rank
  Rune Knight
 • Birthday February 16

Badges

Game Information

 • ชื่อตัวละคร
  พลอยจ๋า
 • Job
  Novice
 • Lv.
  99

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ลองลบ cookie ใน browser ดูอ่าค่ะ ถ้าไม่ได้อีกลองล็อกอิน browser ในมือถือ
 2. วันนี้มีการเอาของแคชออกหลายรายการอยู่ค่ะ อุปกรณ์ทองด้วยถูกเอาออก
 3. EXP+50% ทุกเซิร์ฟเวอร์ ตั้งแต่ 3 ธ.ค. -  8 ธ.ค. 2563 ตอบแทนกำลังใจของผู้เล่นที่สนับสนุนเกม Ragnarok Online จนได้รับรางวัล Most Popular Game Publisher Online : Role Playing Game จากงานประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2020

   

  zocial_award.jpg

 4. Patch Update ประจำวันที่ 3 ธันวาคม 2563 Promotion Flash Sales – Limited HD Stone Box ถูกเพิ่มลงใน Cash Shop ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ ! Updates and Fixed Cases Update Cash Shop Item เพิ่มเเลก นำไอเท็มออกจากระบบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ Others เพิ่มกิจกรรม วันพ่อสุดพิเศษ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ เพิ่มกิจกรรม ตีบวกให้ลั่น สนั่นยกเซิฟ ครั้งที่ 2 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ ปรับเปลี่ยนหน้ากิจกรรม Daily Login ประจำเดือน ธันวาคม 2563 ที่มา : https://ro.gnjoy.in.th/patch-update
 5. Love Dad กิจกรรมวันพ่อสุดพิเศษ ที่มา : https://ro.gnjoy.in.th/love-dad-event/ กิจกรรม Love Dad ที่จัดมาอย่างยาวนานในช่วงที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ทีมงาน GGT ก็มีโอกาศที่ดีนำกิจกรรมนี้กลับมาอีกครั้ง โดยที่เพื่อนๆ สามารถเข้ามารับเควสนี้เพื่อรับของรางวัลง่ายๆได้ เพียงทำตามชั้นตอนนี้ได้เลยจ้า ระยะเวลากิจกรรม 3 ธันวาคม 2563 (หลังปิดปรับปรุงเซิฟเวอร์) จนถึง 24 ธันวาคม 2563 เวลา 05.59 น ขั้นตอนเเรกให้ไปที่เมือง Ayothaya พิกัด ayo_in02 110 160 สนทนากับ Sun เพื่อเริ่มต้นทำเควส เเละ Sun จะให้เราไปหาเ
 6. ตีบวกให้ลั่น สนั่นยกเซิฟ !! ครั้งที่ 2 กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องเเล้วจ้า สำหรับกิจกรรมตีบวกให้ลั่น สนั่นยกเซิฟ หรือกิจกรรมตีบวกอย่างที่เพื่อนๆเข้าใจกันนั่นเอง กลับมารอบนี้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือระยะเวลานานขึ้น โดยกิจกรรมตีบวกนั้น จะเริ่มขึ้นในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ยาวไปจนถึง วันที่ 23 ธันวาคม 2563 กันเลยทีเดียว หวังว่ารอบนี้เพื่อนๆจะได้อัพเกรดไอเท็มต่างๆ อย่างเต็มที่กันเลยนะจ้า ข้อมูลรายละเอียดอัตราการตีบวกที่เพิ่มขึ้นในเเต่ระดับ ที่มา : https://ro.gnjoy.in.th/refineup2/
 7. ฮ้าๆ เหมือนพลอยเลยอะ เผลอไปรับมา แต่จบไม่ได้ตีมอนไม่ทัน พลอยใช้วิธีตัดใจ ก็ไม่ทำก็ได้
 8. เอาป้ายออกกลับไปเป็นแบบเดิมไม่ได้แล้วค่ะ คนชินกับวิถี new normal แบบนี้ไปแล้ว ส่วนตัว เฉยๆ นะคะ ให้เวลตี้ยืน หรือเควสป้าย ได้ทั้งนั้น แต่ตอนนี้ต้องมาวิ่งตี้เควสทุกวันเพราะหาคนตี้ยืนไม่ได้เลย
 9. ไม่รู้คนถามอยู่เซิฟไหนนะ แต่เราอยู่ Chaos เมื่อก่อน รับตี้กันหน้าดันนั่นแหละที่ทางเดินยาวๆ กับตรงนากาซ้ายมือ แต่หลังการมาของเควสป้ายก็หายไปหมดเลย อาจจะต้องลองเดินหาตามตี้ที่ยืนในดันอยู่แล้วถามเลยว่ารับไหม
 10. ตอนที่พลอยเขียนกระทู้เมื่อปี 2017 คือ ตอนคุยกับ Cheerless Minstrel ที่ Comodo ที่เราต้องไปตะโกนใส่ ถ้าเราอัพ Scream มาเต็มจะช่วยให้ผ่านเร็ว ตอนนี้ปี 2020 พลอยไปศึกษาข้อมูลใหม่มา เห็นว่า ใช้สกิล Kiss of Fortune จะผ่านง่ายกว่า (ให้เลือก จุมพิตแห่งโชค) แต่ถ้าไม่ได้อัพสกิลนี้ ก็ใช้ Scream แทน
 11. ก็คือ 1 คน ส่งใบรับรองได้ 1 ใบ/สัปดาห์ ถ้าในเซิฟ มีคนส่งใบรับรองเยอะ ตอนที่เราส่งเควสรายสัปดาห์ ก็จะได้ exp เยอะตามเงื่อนไขที่กำหนดไปด้วยค่า ไม่ได้ค่ะได้แค่ Base Exp ตอบทาง dm ไปแล้วนะคะ เดี๋ยวพลอยจะเพิ่มรายละเอียดในส่วนนี้ที่เนื้อหากระทู้ให้ ขอบคุณค่ะ ก็คือ เราต้องผ่านเข้าไปโซนสลัม ของ Lighthalzen ก่อน ถึงจะใช้คำสั่ง navi อันนี้ได้ค่ะ ใครมีคำถามอีกถามได้เลยนะคะ หรือมีคำแนะนำติชมก็สามารถแนะนำได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
 12. มีค่ะพลอยกำลังเขียน ขอบคุณนะคะ ติดตรงไหนคะ อยู่แคลนไหนเอ่ย เดี๋ยวช่วยดูให้ค่ะ
 13. [09/07/2020] ที่ผ่านมาก็มีการอัพเดท "เควส Clan" ที่สมาชิกที่อยู่ใน Clan ทั้ง 4 สามารถทำและได้รับ exp เข้ามาแล้วนะคะ แต่ละ Clan เควสแตกต่างกัน ทำเควสตาม Clan ที่ตัวเองอยู่จ้า ทำข้ามกันไม่ได้ (เช่น อยู่ Sword Clan จะทำเควสของ Arc Wand Clan ไม่ได้) เมื่อทำจบสามารถรับภารกิจแคลน เข้า Memorial Dungeon ได้ มาดูกันเลยค่ะมีขั้นตอนการทำอย่างไร สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักระบบ Clan สามารถอ่านที่กระทู้นี้ค่ะ Arc Wand Clan (กด Spoiler เพื่อดูเนื้อหาเควสค่ะ) Golden Mace Clan (กด Spoiler เพื่อดูเนื้อหาเควสค่ะ) Crossbow Clan (คลิกที่ Spoiler เพื่อดูเนื้อหาเควสค่ะ
 14. ระบบ Clan วันนี้หลังปิดปรับปรุงเซิฟเวอร์ (02/07/2020) ก็ได้มีการนำ "ระบบ Clan" เข้ามา ซึ่งเป็นระบบที่เราเพิ่งจะเคยมีในปี 2020 จริง ๆ ระบบ Clan ก็จะคล้ายกับ Guild ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่มีความต่างกันที่... Clan หัวกิลด์จะเป็น NPC / Guild คือ ผู้เล่นสร้างกิลด์ขึ้นมาเอง ผู้เล่นเป็นหัวกิลด์ Guild สามารถเข้าร่วม Guild War ได้ / Clan ไม่สามารถเข้าร่วม Guild War ได้ Clan จะมีบัพให้สำหรับผู้เล่นที่เข้าร่วม แตกต่างกัน มีทั้งหมด 4 Clan ให้เลือก Sword Clan - STR +1 / VIT +1 / Max HP +30 / Max SP +10 Arch Wand Clan - INT +1 / DEX +1 / Max HP +30 / Max SP +10 Golden Mac
×
×
 • Create New...