Jump to content

ประกาศจากทาง ro-prt.in.th
กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์ ro-prt.in.th
สามารถล็อคอินด้วยFacebookได้แล้ว
ประกาศแจ้งสำหรับสมาชิกที่ต้องการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้


 

"와이"ですよ

Junior
 • Content Count

  23
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  6

"와이"ですよ last won the day on February 23

"와이"ですよ had the most liked content!

Community Reputation

16 Good

2 Followers

About "와이"ですよ

 • Rank
  Swordman

Game Information

 • ชื่อตัวละคร
  BornToCrimsonRock
 • Job
  Warlock

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. **** เพิ่มเติมเกี่ยวกับ สกิล Sonata of Kvasir **** จริงๆ แล้ว สกิล Ultimate ของสุดทางของสายซัพพอร์ตของ Trouvere และ Troubadour ไม่ได้เพียงจะช่วยให้เราสามารถใช้สกิลประสานประเภท Ensemble ได้ด้วยตัวคนเดียวเพียงอย่างเดียว เรายังสามารถใช้สกิลประสานประเภท Chorus ได้ด้วย ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลาส Performers (เรียกรวมตั้งนักเต้น และนักดนตรี) สกิลประสานของอาชีพสาย Performers จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน 1. สกิลประสานประเภท Ensemble (ประสานชายหญิง) เป็นสกิลประสานของ Bard และ Dancer ตอนเป็นคลาส 2 เช่น Rich Man Mr. Kim หรือถุงทอง และ Into The Abyss ที่ทำให้สามารถใช้สกิลต่าง
 2. ก็สูตรที่เขียนไว้ตรงคำอธิบายไม่ผิด ดาเมจของสกิลนี้ก็จะมาจาก 3 Status หลักๆ คือ Str/Agi/Dex **อย่าลืม Str เป็นอันขาด เพราะว่า Huuma Shuriken นับว่าเป็นอาวุธระยะใกล้ Base Atk จะมาจาก Str (นึกถึง Royal Guard สาย Vanishing Point ก็ได้ครับ แม้สกิลจะเป็นระยะไกล แต่อาวุธที่ถือเป็นหอก ซึ่งนับว่าเป็นอาวุธระยะประชิด Atk เลยมาจาก สเตตัส Str เป็นหลัก แต่ถ้าจะเอาใกล้เคียงกว่าคือ Mechanic สายหุ่นที่ดาเมจสกิลจะสเกลตาม Dex แต่ Atk ต้นมาจาก Str เพราะว่า ถืออาวุธประเภทกระบองและขวานเป็นหลัก) ดังนั้น ที่เราควรทำคือ สมดุลระหว่าง Str/ Dex / Agi ให้เหมาะ แต่ถ้าจะใช้หนักไปทางไหน ผมจะเลือก Str/Dex เป็นหลัก
 3. ส่งมาได้ครับ ถ้าคำนวณได้ จะช่วย ถ้าไม่ได้ก็ส่งกลับ
 4. ผมเองก็ไม่มีข้อมูลอะไรมากมายครับ เพราะก็ไม่เคยเล่น biolo หรือแม้แต่ genetic เลย แต่จากที่เห็นกัน ก็คงจะเล่นเป็นสาย Cart Cannon นั่นแหละครับ อาจจะปาเห็ด (Spore explosion) บ้าง เพื่อช่วยเพิ่มดาเมจระยะไกล แล้วตอนเป็น biolo มันสามารถไปเล่นคู่กับซัมมอนของ Biolo ที่ทำให้ปาบอล Cart Cannon เบิ้ลได้ และตัด hard motion delay ออก ก็เก่งขึ้น แต่ผมยังไม่เคยเล่นก็เลยไม่รู้ว่า ถ้าจะเล่นจริงๆ ต้องเล่นออกไปในแนวทางไหน ส่วนเรื่อง homun ผมความรู้ต่ำจนไม่รู้เรื่องเลยครับ แต่มันปรับให้เลือดเยอะขึ้นเป็น 10 เท่าแล้วอะ ผมรู้แค่นั้นจริงๆ
 5. สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกับผมอีกครั้ง ช่วงนี้เพื่อนๆ ที่เซิฟไทยก็คงจะปั้นตัวกันระห่ำ เนื่องในโอกาสที่กิจกรรม Booster เข้าเซิฟไทยไปตามที่เพื่อนๆ เรียกร้องกัน แต่ในขณะเดียวกัน เนื่องจากมีการบัคมากมายหลังจากที่อัพ Episode 18.1 เซิฟเกาหลีมีการปิดปรับปรุงฉุกเฉินไปถึง 4 รอบในเวลาเพียง 3 วัน ทำให้ทางทีมงานของเกาหลีตัดสินใจที่จะคูณ Exp ให้กับเซิฟ 70% และคูณดรอปให้ถึง 50% ด้วยเหตุผลนี้ ผมจึงไม่ได้มีโอกาสไปปั้นตัวทิ้งไว้ที่เซิฟไทย (จริงๆ ก็กลับไปแอบปั้นตัวทิ้งไว้จนเวลประมาณ 30 แล้วเห็นข่าวว่าเซิฟเกาหลีจะคูณก็เลยกลับลำกระทันหัน) ในโอกาสนี้ ผมจึงถือโอกาสดันตัวละครที่เซิฟเกาหลีของผมให้กลายเป็
 6. คุณนัททำกันกิมมิก stone curse ใน stage ท้ายๆ ยังไงอะครับ หรือก็แค่น่ารำคาญ ปล. มีอะไรอ่านตอนกินข้าวเช้านี่มันดีจริงๆ
 7. ชุด Archmage มันให้ แล้วเห็นคอสตูมส่วนหมวกอันนี้มันถูกดีก็เลยดึง เพื่อความกร้าวใจในการเล่น ตัวละครคุณนัทต้องหัวม้า ขี้มังกร เลี้ยงเสือแล้วแหละ
 8. เมื่อวาน หรือวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2021 ทางเซิฟเกาหลีได้ทำการอัพเดทเนื้อเรื่องต่อของ Ragnarok Online เข้าสู่ Episode ที่ 18.1 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเนื้อเรื่องภาคก่อนๆ ช่วง 17.1-17.2 เราได้ค้นพบวิทยาการล้ำยุคที่ปราชญ์ Varmundt (ปราชญ์ที่เป็นอาจารย์ของกษัตริย์ Glast Heim องค์สุดท้ายอย่าง Schmidt ซึ่งเราจะเจอนักปราชญ์ท่านนี้ตั้งแต่เนื้อเรื่อง Old Glast Heim) ได้ทำการสร้างไว้ หลังจากที่เราสามารถเข้าสู่วิทยาการทางวิทยาศาสตร์อันล้ำยุคเหล่านี้ได้ (Automatic Set) ก็ได้เกิดเรื่องบางอย่างกับโลกอีกฝากหนึ่ง (ศาสนา) ลัทธิคลั่งเทพ Freya ได้เริ่มมีการเคลื่อนไหว ใน Episode นี้ เราจะได้เริ่มทำการสืบสว
 9. อยากจะตอบอยู่นะ แต่ผมยังไม่เคยเล่น elemental master เลย แต่ถ้าให้เดา น่าจะทำให้ซัมมอนเราไม่โดนมอนโจมตีมั้งครับ เพราะปกติซัมมอนของซอร์จะโดนเป็นเป้าโจมตีของมอน
 10. สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาคุยเล่นกับผมเช่นเคยนะครับ หลังจากที่สัปดาห์นี้ ทาง GGT แทบจะไม่มีการอัพเดทอะไรเลย (คงจะเตรียมแพทซ์ใหญ่อยู่แหละ) ซึ่งตามจริง เมื่อวานเกาหลีก็ไม่ได้อัพแพทซ์อะไรเลยเช่นกัน น่าจะเป็นเพราะ กำลังเตรียมพร้อมสำหรับแพทซ์ 18.1 ที่กำลังจะมาถึง (ของไทยทางทีมงานก็คงกำลังจะทำงานหนักเพื่อเตรียมกับการอัพเดท 15.1 และระบบธนาคารที่สาบสูญไปให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน) เราจะเข้าสู่เนื้อหากันเลย 2nd costume (second costume) หรือชุดตัวละครอีกแบบหนึ่งสำหรับตัวละครคลาส 3 มีต้นตำรับแท้มาจาก JRO หรือ Ragnarok เซิฟเวอร์ญี่ปุ่น ซึ่งมีหลายชุดที่ออกแบบมาได้สวยมาก กร้าวใจมากจนเพื่อนๆ ต้องอยากหาม
 11. เห็นว่า เซิฟไทยมีกิจกรรมหนีหนาวลงดันที่คูณ exp มอนสเตอร์นี่ครับ ถ้าเวล 72 ก็เก็บที่ clock tower ชั้น 2 ก็ได้นะครับ ตี punk กับ clock เป็นหลัก แต่ถ้าอยากได้ปาร์ตี้ ก็ลองใช้ระบบ Adventure agency ดูก็ได้ครับ ถ้าไม่ได้ปรับปุ่มคีย์ลัดจะเป็น Ctrl+z เราจะเห็นหน้าต่างรับตี้ว่าเขามีตี้ช่วงเวลไหนอยู่บ้าง ถ้าจะเข้าตี้ ก็กดที่ตี้ที่เราจะเข้า แล้วก็กดขอเข้าตี้
 12. ยังไม่มีขายใบตีบวก แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้เห็น paramarket เซิฟไทยจริงๆนั่นแหละ
 13. อยากเห็นอาวุธเลเวล 5 กับของสวมใส่เวล 2 ว่าจะออกแบบออกมาให้เข้ากับ ragcan และ status monsters ได้มากขนาดไหน
×
×
 • Create New...