Jump to content
 • สมัครสมาชิก

ประกาศจากทาง ro-prt.in.th
กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์ ro-prt.in.th
สามารถล็อคอินด้วยFacebookได้แล้ว
ประกาศแจ้งสำหรับสมาชิกที่ต้องการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้


 

Spriggan

High Class
 • Content Count

  1,066
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Spriggan last won the day on October 21 2019

Spriggan had the most liked content!

Community Reputation

273 Excellent

About Spriggan

 • Rank
  Rune Knight

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอบคุณสำหรับความรู้ที่นำมาแบ่งปันครับ อ่านแล้วงงนิดหน่อยที่เหลือไม่เข้าใจเลย
 2. เอิ่ม งงกับคำถามมาก แยกตอบเป็นส่วนๆละกัน - อยากปั้น scholar จำเป็นต้องผ่าน high class ใหมครับ scholar เป็นอาชีพไฮคราสดังนั้นต้องผ่านไฮคราสครับ - อยากปั้น scholar มาโยน sp,hp กับเคลือบธาตุอย่างเดียว scholar มีแต่สกิล Soul Exhale ที่ใช้แลก SP โดยการหาร 2 SP ที่มีอยู่ทั้งของเราและเป้าหมาย และนำมาสลับกัน ใช้ได้เฉพาะเป้าหมายในปาร์ตี้ กับสกิล Indulge ที่เปลี่ยน HP ของตัวเองมาเป็น SP และไม่มีสกิลที่ใช้โยน HP ให้เพื่อนครับ ดังนั้นผมเข้าใจว่า น่าจะหมายถึงการแต่งงานมากกว่านะ งั้นไม่จำเป็นต้องเป็น scholar ครับ แค่ sage ก็ทำได้แล้ว แค่ต้องมีเพศตรงข้ามกับคู่แต่งงานครับ - แล้วขอแนะนำ status ต้องอัพยังไงสกิลยังไงขอบคุณครับ ถ้าต้องการแค่ โยน sp,hp กับเคลือบธาตุ Sage แต่งงาน ก็สามารถทำได้แล้วครับ อัพสกิลเคลือบธาตุ สเตตัสก็เน้นไปทาง DEX เพื่อให้ร่ายโยน HP SP ได้ไวๆครับ
 3. ตามความเข้าใจของผม สำหรับ OB ออฟ spell มีประโยชน์ตรงช่วยลดร่ายจะได้ OB ได้รัวๆไวๆ เมื่อลดดีเลย์ได้เกิน 70% ละนะ ซึ่งต้องอาศัยบาร์ดบากิช่วยน่าจะเหมาะกับกิลวอร์มากกว่า ดังนั้นออฟ Ft แม้แดเมจจะไม่เด่นสุด แต่ครอบจักรวาลสุดละ ใช้ได้กับทั้ง OB และแบนดิชชิ่ง
 4. ถ้าไม่มีทีมตี้รอยัลตีบ้านเป็นประจำ เอาจ๊อบพ้อยไปลงสกิลอื่นดีกว่าครับ ถ้าเน้นฟาร์มหรือเก็บเวลผมว่า Overbrand กับ Shield Spell เป็นสกิลที่คุ้มค่าที่สุดละ
 5. Elven Bow+10 ใช้ยาวๆก็โอเคแล้วครับ เพราะมันเลือกได้ว่าจะใช้โหมดประหยัด(ลูกธนูธาตุ) หรือโหมด OP ลูกธนูเอลเคลือบธาตุ(โคตรแรง) ข้อเสียอย่างเดียวสำหรับสายหมาคือเปลืองลูกธนูโคตรๆ (ใครๆก็รู้สายนี้สูบลูกธนูเป็นน้ำ)
 6. Elven Bow ใส่ลูกนู Elven แล้วเคลือบธาตุ แรงสุดครับ ส่วนเปรียบเทียบความแรงระหว่าง ลูกธนู Elven กับลูกธนูธาตุ ไม่สามารถตอบได้ชัดเจนครับ เพราะมอนแต่ละชนิดมีระดับธาตุต่างกัน(ธาตุ Lv1 - Lv4) แดเมจที่ได้จากลูกธนูธาตุจึงต่างกัน คงต้องซื้อลูกธนูเอาไปลองยิงทดสอบเอาเองครับ
 7. เจ้าแมวน้ำไม่ใช่ว่าบิช็อปไม่อยากบัพ Secrament แต่ลองดูสกิลทางผ่านดิ กว่าจะได้ Secrament เต็ม 5 เร็วสุดก็ปาไปจ๊อป 32 บิเวลต่ำจะไปมีได้ไงกันเล่า
 8. เอิ่มคำนวนแทบตายสุดท้ายได้ที่ พอเวลอัพ จ็อบอัพได้โบนัส VIT เปลี่ยนของสวมใส่ที่เพิ่มเลือดเพิ่มVIT หลอด HP มันก็เปลี่ยนอีกนั่นแหละเสียเวลามานั่งจูนใหม่ พกหมวกเหลือง Academy hat ติดตัวไว้ก็พอ อยากได้เลือดเลขคู่ เลขคี่ ก็ใช้หมวกนี่จูนเอา ไว้เวลตัน ของใส่ FULL นิ่งแล้วค่อยมาว่ากันอีกที
 9. เพิ่มเติมก็โล่กันเผ่า เพิ่มความถึก กับมีดเช่าที่ดูด SP หรือมีดมูนไลท์ เพื่อดูด Sp ให้พอแก่การใช้ท่าลาวาครับ แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่ามันเป็นตัวพลีชีพ ที่วนๆอยู่ได้แต่มอนเลเวล 110 นิดๆ ไปลุยมอนเลเวลสูงกว่่านี้จะเริ่มลำบากเพราะ ไม่ได้เปลี่ยนไฮคราส(ขาดสกิลไฮคราส, HP/SP, สเตตัสพ็อย)+แดเมจที่ฟิกคงที่ของสกิลลาวาเริ่มไม่พอจะปิดมอนในทีเดียวครับ
 10. ได้ แต่คุณต้องไปลงทุนในส่วนไอเท็มสวมใส่ต่างๆเพิ่มมากขึ้นแทน เพื่อให้ถึกมากพอที่จะยืนทนรับแดเมจได้ กับเด้ง Sp ให้ทันท่าลาวา ทดแทน HP/SP กับพ็อยสเตตัสไฮคราสที่หายไปจากการข้ามไฮคราส
 11. สายนี้คนไม่นิยมครับเนืองจาก แดเมจ ระยะโจมตี การใช้งานแทร็ปข้อจำกัดต่างๆเยอะกว่า จึงด้อยกว่าสาย AS เยอะครับ
 12. แรงจนถึงเลเวล 100 ครับ หลังจากนั้น หันไป AS กันหมด เพราะแรงกว่า
 13. แสดงว่ามีตัวเก่า//โดนโบก เอาจริงๆคือไม่แนะนำให้ไปตีเองนะอาชีพมันไม่เอื้อ กว่าจะได้ซักตัวเหนื่อยใจ ส่วนใหญ่ถ้าจะทำเควสป้ายจะเอาเพื่อนนักธนูไปช่วยยิงปิดเควส หรือถ้าวิชามารหน่อยก็อัญเชิญคราส 3 ไอดีอื่นมาสถิตลงตี้แป๊ปเดียวเสร็จ
 14. สำหรับสไนท์ แรงกว่าอีเดนแต่ไม่แพงก็ฮันเตอร์โบว์+5 ขึ้นไปนั่นละครับ แต่เอาเข้าจริงไม่จำเป็นเท่าไหร่ ธนูอีเดน+ลูกธนูธาตุก็ใช้งานได้ดีแล้ว เก็บเงินไปรอถอย Elven Bow + White wing Set ตอนเลเวล 100 ดีกว่านะ
 15. ใช่จ้า ต้องทำเควส พบเผ่าซาฟา กับเควสคำสั่งลับโดฮา เพื่อจะได้ลงดันด้วงไปทำเควส Frede’s Request ที่ได้ต่างหูบราเดียมจ้า
×
×
 • Create New...