Jump to content

Spriggan

High Class
 • Content Count

  1,069
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Spriggan last won the day on October 21 2019

Spriggan had the most liked content!

Community Reputation

276 Excellent

About Spriggan

 • Rank
  Rune Knight

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ถ้ามีเวลาไปขุน เอ๊ยไปปั๊มเวล เปลี่ยนบิช็อปมันก็ดีกว่าละครับ แต่กว่าจะได้ DEX120 ไว้ใส่เท้าเทม กับสกิล Scament นี่ก็ขุนเหนื่อยเอาการอยู่นะ
 2. ขึ้นอยู่กับของสวมใส่และ ASPD ครับ กรณีของไม่ถึง อัพเอจิ 120 แล้วยังไม่ 193 ใช้ Big CrossBow เพื่อเอา ASPD+1 ดีกว่า กรณีของเทพทำ ASPD ตัน 193 แล้ว ธนูเอล+ลูกธนูเอลจะได้แดเมจยิงปกติดีกว่าครับ ว่าแต่สเตตัสพ้อยมันพอทำ 3 Stat 120 รึ
 3. +- 3 เลเวล ถ้าเลเวลตัวละคร 117 ก็จะได้ 117-3 = 114 กับ 117+3 = 120 อยู่ในช่วงมอนเลเวล 114 - 120 ครับ
 4. ขอบคุณสำหรับความรู้ที่นำมาแบ่งปันครับ อ่านแล้วงงนิดหน่อยที่เหลือไม่เข้าใจเลย
 5. เอิ่ม งงกับคำถามมาก แยกตอบเป็นส่วนๆละกัน - อยากปั้น scholar จำเป็นต้องผ่าน high class ใหมครับ scholar เป็นอาชีพไฮคราสดังนั้นต้องผ่านไฮคราสครับ - อยากปั้น scholar มาโยน sp,hp กับเคลือบธาตุอย่างเดียว scholar มีแต่สกิล Soul Exhale ที่ใช้แลก SP โดยการหาร 2 SP ที่มีอยู่ทั้งของเราและเป้าหมาย และนำมาสลับกัน ใช้ได้เฉพาะเป้าหมายในปาร์ตี้ กับสกิล Indulge ที่เปลี่ยน HP ของตัวเองมาเป็น SP และไม่มีสกิลที่ใช้โยน HP ให้เพื่อนครับ ดังนั้นผมเข้าใจว่า น่าจะหมายถึงการแต่งงานมากกว่านะ งั้นไม่จำเป็นต้องเป็น scholar ครับ แค่ sage ก็ทำได้แล้ว แค่ต้องมีเพศตรงข้ามกับคู่แต่งงานครับ - แล
 6. ตามความเข้าใจของผม สำหรับ OB ออฟ spell มีประโยชน์ตรงช่วยลดร่ายจะได้ OB ได้รัวๆไวๆ เมื่อลดดีเลย์ได้เกิน 70% ละนะ ซึ่งต้องอาศัยบาร์ดบากิช่วยน่าจะเหมาะกับกิลวอร์มากกว่า ดังนั้นออฟ Ft แม้แดเมจจะไม่เด่นสุด แต่ครอบจักรวาลสุดละ ใช้ได้กับทั้ง OB และแบนดิชชิ่ง
 7. ถ้าไม่มีทีมตี้รอยัลตีบ้านเป็นประจำ เอาจ๊อบพ้อยไปลงสกิลอื่นดีกว่าครับ ถ้าเน้นฟาร์มหรือเก็บเวลผมว่า Overbrand กับ Shield Spell เป็นสกิลที่คุ้มค่าที่สุดละ
 8. Elven Bow+10 ใช้ยาวๆก็โอเคแล้วครับ เพราะมันเลือกได้ว่าจะใช้โหมดประหยัด(ลูกธนูธาตุ) หรือโหมด OP ลูกธนูเอลเคลือบธาตุ(โคตรแรง) ข้อเสียอย่างเดียวสำหรับสายหมาคือเปลืองลูกธนูโคตรๆ (ใครๆก็รู้สายนี้สูบลูกธนูเป็นน้ำ)
 9. Elven Bow ใส่ลูกนู Elven แล้วเคลือบธาตุ แรงสุดครับ ส่วนเปรียบเทียบความแรงระหว่าง ลูกธนู Elven กับลูกธนูธาตุ ไม่สามารถตอบได้ชัดเจนครับ เพราะมอนแต่ละชนิดมีระดับธาตุต่างกัน(ธาตุ Lv1 - Lv4) แดเมจที่ได้จากลูกธนูธาตุจึงต่างกัน คงต้องซื้อลูกธนูเอาไปลองยิงทดสอบเอาเองครับ
 10. เจ้าแมวน้ำไม่ใช่ว่าบิช็อปไม่อยากบัพ Secrament แต่ลองดูสกิลทางผ่านดิ กว่าจะได้ Secrament เต็ม 5 เร็วสุดก็ปาไปจ๊อป 32 บิเวลต่ำจะไปมีได้ไงกันเล่า
 11. เอิ่มคำนวนแทบตายสุดท้ายได้ที่ พอเวลอัพ จ็อบอัพได้โบนัส VIT เปลี่ยนของสวมใส่ที่เพิ่มเลือดเพิ่มVIT หลอด HP มันก็เปลี่ยนอีกนั่นแหละเสียเวลามานั่งจูนใหม่ พกหมวกเหลือง Academy hat ติดตัวไว้ก็พอ อยากได้เลือดเลขคู่ เลขคี่ ก็ใช้หมวกนี่จูนเอา ไว้เวลตัน ของใส่ FULL นิ่งแล้วค่อยมาว่ากันอีกที
 12. เพิ่มเติมก็โล่กันเผ่า เพิ่มความถึก กับมีดเช่าที่ดูด SP หรือมีดมูนไลท์ เพื่อดูด Sp ให้พอแก่การใช้ท่าลาวาครับ แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่ามันเป็นตัวพลีชีพ ที่วนๆอยู่ได้แต่มอนเลเวล 110 นิดๆ ไปลุยมอนเลเวลสูงกว่่านี้จะเริ่มลำบากเพราะ ไม่ได้เปลี่ยนไฮคราส(ขาดสกิลไฮคราส, HP/SP, สเตตัสพ็อย)+แดเมจที่ฟิกคงที่ของสกิลลาวาเริ่มไม่พอจะปิดมอนในทีเดียวครับ
 13. ได้ แต่คุณต้องไปลงทุนในส่วนไอเท็มสวมใส่ต่างๆเพิ่มมากขึ้นแทน เพื่อให้ถึกมากพอที่จะยืนทนรับแดเมจได้ กับเด้ง Sp ให้ทันท่าลาวา ทดแทน HP/SP กับพ็อยสเตตัสไฮคราสที่หายไปจากการข้ามไฮคราส
 14. สายนี้คนไม่นิยมครับเนืองจาก แดเมจ ระยะโจมตี การใช้งานแทร็ปข้อจำกัดต่างๆเยอะกว่า จึงด้อยกว่าสาย AS เยอะครับ
 15. แรงจนถึงเลเวล 100 ครับ หลังจากนั้น หันไป AS กันหมด เพราะแรงกว่า
×
×
 • Create New...