Jump to content

Deva's_[Ares]

High Class
 • Content Count

  5,884
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  31

Deva's_[Ares] last won the day on October 2 2020

Deva's_[Ares] had the most liked content!

Community Reputation

839 Excellent!

About Deva's_[Ares]

 • Rank
  Thanatos

Badges

Game Information

 • ชื่อตัวละคร
  Pain's_[Deva]
 • Job
  Royal Guard
 • Lv.
  150

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ถ้าไม่คิดว่าจะต้องไร้หลอดนะครับ Int 1 ไปเลย แล้วเน้น Dex รัว ๆ ก็เหลือเฟือแล้วครับ แล้วเอาพ้อยที่เหลือไปเน้น Str Vit เพื่อแบกของ หรือสกิลอื่นดีกว่าครับ แต่ถ้าจะบิ้วกองทัพหุ่นมาเพื่อระเบิดรัว ๆ ก็ลง Int ไปครับ อย่าลืมว่ามีปัจจัยเสริมให้เราได้อีกนิดหน่อยเช่น การโดดเข้าไปกลางวงศัตรูแล้วได้บรากิ เป็นต้น ลำพังถ้าทำ Dex สุดจริง ๆ ผมจำได้คร่าว ๆ ว่าประมาณ 160 ครับนั่นก็ลดร่ายได้ 320 หน่วยแล้วนะครับถือว่าเยอะมากแล้วเพราะสกิลมันร่ายจริงแค่ วิเดียวเอง ลองเทสดูในเว็ปนี้ก็ได้ครับ https://misc.prtwiki.in.th/spell-casting
 2. ก็อย่างที่บอกแหละครับ Assassin Class มันคืออาชีพที่ออกแบบมาเก่งกับคนล้วน ๆ เลย ดังนั้นอาวุธเฉพาะทางอย่างกาต้าแทบทั้งหมดคือมันจะไป OP กับ คน ครับ ไม่แปลกที่เมื่อมีกาต้าใหม่ ๆ ออกมามันก็ควรจะมาเสริมการฟาร์มบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้วก็อย่างที่บอกไปอะครับ ดาเมกมันแรงกว่าจริง แต่ถ้าจะหวังด้านดูด SP HP มันก็ไม่ได้ดี(ดีนะครับไม่ใช่แรง)กว่า Chakram หรือ Jur เท่าไหร่หรอกครับ ส่วนด้านดาเมกถ้ามองจะวัตถุประสงค์ของกาต้า มันก็ไม่ได้ดีไปกว่า กิโยติน เลยนะครับ ส่วนที่แรงกว่ากาต้าทองก็ไม่แปลกครับ เพราะตามคอนเซปแล้วตระกูลกาต้าก็อย่างที่กล่าวไปครับ มันไม่ได้มีกาต้าอะไรที่แรงเลยครับนอกจากจะใช้เจาะจงไปที่กึ่งมนุษย์
 3. หอก 2 มือ น่าจะผิดครับ เพราะ ATK มันจริง ๆ ควรเป็น 250 ว่าแต่ในเกมมันแค่ 150 จริง ๆ หรอครับ ส่วน Katar มันก็ไม่แปลกครับ เพราะ Factor มันน้อยมากจากการที่มีแค่ [1] ด้วยความแรร์ระดับนี้ ทำให้เวลาตีออกมาดาเมกก็ไม่ได้เวอร์อะไรมากหรอกครับ คือต้องแยกก่อนว่าอาชีพอื่นถ้าว่ากันตามสภาพอาชีพแล้วมันคืออาชีพ ล่ามอน ล่าบอส หรืออย่างมากก็กึ่ง PVP แต่ Assasin Class ตามสภาพมันคืออาชีพสำหรับ PVP Only มาแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ผิด Concept อาวุธประเภท Katar จึงออกแบบมาให้โหดกับกึ่งมนุษย์เท่านั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลาย ๆ Effect จะเหมาะกับการ PVP สะส่วนมากเช่น ตีกึ่งแรง ไม่สนDef ตีปลด ตีห
 4. ถ้าแบบนั้นก็เสริมกันครับ ปกติผมก็ไม่เคยใช้มันแบบเดี่ยว ๆ แล้วหวังผลอะไรเลย เพราะทีแรกก็อ่านตามคำอธิบายนี่แหละ แล้วมานั่งคิดว่ามันจะใช้ยังไงของมันเพราะเราก็ต้องอยากโดนเบา ๆ อยู่แล้ว 1% ของ 100 นี่ก็ 1 หน่วยเอง แล้วเราก็ไม่อยากโดนมอนซัดเกิน 100 อยู่แล้ว เลยใส่ไว้แค่หวังค่าป้องกัน แต่มันแทบไม่เห็นผลเลยสักนิดถ้าใช้มันเดี่ยว ๆ ขนาดโรยอล OB ดอกละ 40k ซึ่งก็ควรจะคืนประมาณ 400 หน่วย หรือ 50% ของ MSP ก็ยังไม่เห็นว่ามันจะดูดอะไรให้ผมเลยด้วยซ้ำไป (คือมันไม่ติดนั่นแหละ เพราะถ้าติดต้องเด้งมา 50% แล้วหละ) หลังจากนั้นมาก็ไม่เคยหวังอะไรจากมันอีกเลย
 5. คอส กับ หมวก เหมือนกัน แต่ มัฟ ต่างกันครับ มัฟเอาจริง ๆ หวังพึ่งแทบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ เพราะเราไม่ได้ไปคาดหวังว่าเราจะได้ SP คืนจากการต้องเสียเลือดมาก ๆ ครับ ดังนั้นอย่าไปคิดว่าผลดูด SP ของมัพจะน่าสนใจ เอาว่ามันเป็นของแถมก็พอ ที่น่าสนใจจริง ๆ คือ Def และ การป้องกันธาตุครับ
 6. ขอ คำแนะนำหน่อยครับ ++

  ผมจะเล่นรูนสาย หอก ไว้ PVP ครับ ต้องอัพ Stat ประมานไหน++

  ไรโด+ อินิชั่น อ่ะครับ ประมานนี้ +

  Str+120 viT+120 dex+100 Luk+90 แบบนี้พอได้ไหมครับ++

  คือ ตอนนี้ผมเล่นรูนพ่น อยู่เบื่อๆ อยากเปลี่ยนสายอ่ะครับ Stat รูนพ่น Dex+120 Vit+120 Int+120

  1. Deva's_[Ares]

   Deva's_[Ares]

   แนะนำเปลี่ยน Vit 120 เป็น Luk 120 แทนครับ เพื่อที่จะได้ ATK สูงสุด และเน้นใส่รองเท้า Luk เพื่อหวังผลค่า Cri เวลาไรโดครับจะได้เปรียบกว่า ATK เพียว ๆ เพราะตัวคูณทั้งหมดจะโดนเพิ่มตามอัตราคริซึ่งสูงมากครับ
   Dex ก็ลงมาเหลือ 90 แล้ว Vit สลับมาเป็น 100 แทนครับ

   ส่วนอินนิกชั่นเบรค คาดหวังดาเมกไม่ได้ครับ เน้นใช้เป็นสกิลสร้างสถานะจะดีกว่า มันไม่สามารถ Kill ใน PVP GVG ได้ครับ
   เทคนิคสายไรโดมี 2 Step
   1. ทำให้เป้าหมายนิ่ง หรือ พร้อมรับดาเมก
   -ทำให้เป้าหมายอยู่ในสถานะพร้อมโดนไรโดจากเราเช่นการติดฟรอส ติดสโตน เพื่อที่จะได้เล่นดาเมกจากการชนะธาตุ
   2. ปิดสกอร์ด้วยไรโด
   -ใช้การคริ หรือ เบิลคริ จากหมวกงูก็ได้ในการทำดาเมกเพื่อให้ได้ดาเมกสูงสุด

   ข้อ 2 มันง่าย ๆ ครับไม่มีอะไร แต่สกิลอื่น ๆ จะไปเสริมข้อแรกมากกว่าครับ
   เช่นการใช้ ฮันเดรดสเปีย อินิกชั่นเบรค โซนิคเวฟ ด้วยหอกสถานะให้เป้าหมายนิ่งเสียก่อน เป็นต้นครับ
    

  2. ichitong

   ichitong

   +++

   ขอบคุนครับผม+++

 7. เวลาทดสอบให้ทดสอบด้วยอาวุธที่ห่วย ๆ นะครับไม่งั้นค่าแกว่งจะพิสูจน์ลำบาก ง่ายสุดก็ ทดสอบกับ ของที่เพิ่ม MATK แล้วไม่ต้องใช้อาวุธเช่นรองเท้าเทมป์ Int หรือ แหวน MATK เป็นต้น
 8. คือการ์ดเปโกะไฮโซครับ
 9. ยากครับถ้าจะฆ่าคนด้วย Class Sniper เพราะสกิลทั้งหมดในกิลวอร์ จะโดนลดลงครึ่งนึง และสไนเปอร์เป็นอาชีพที่สกิลไม่ได้แรงมากครับ ดังนั้นทางที่ดีคือเน้นป่วนนั่นแหละครับ แต่ก็ทำไรไม่ได้มากอยู่ดีครับ ดังนั้นแนะนำเลือก Class อื่นเถอะเช่น แอสครอส หรือ มาสเตอร์สมิธ ทั้ง 2 ตัวนี้ OP มากในโหมดนี้ครับ
 10. ใช่ครับมี 2 ช่วงคือ ช่วง 6-9 กับ เวล 10
 11. 1.แรงขึ้นครับ และที่แรงขึ้นในส่วนแรกนั้น เป็นดาเมกจริงด้วยครับ สมมติคุณฟาดอยู 100 ก็เป็น 300 อะครับ (มันไม่ได้เพิ่ม ATK นะครับ มันเพิ่ม Damage) 2.บวกทั้งหมดครับ
 12. 1.เลิกเอาขยะมายัดไข่ แล้วให้คนเล่นต้องมาลุ้นหาเอาโดยโอกาสได้ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน 2.เลิกทำตัวให้ดูไร้มาตรฐานในการบริการเช่น ออกกติกาห้ามแจม เป็นต้น เพราะเมื่อไม่สามารถดำเนินการได้หมดทุกกรณีจริง ก็จะนำไปสู่ความไม่ไว้วางใจแล้วว่าเมื่อคนนึงโดนกระทำแจ้งได้ได้รับการแก้ไข แต่อีกคนโดนกระทำแจ้งไปไร้การแก้ไข จะเกิดการเลือกปฏิบัติเพื่อเอื้ออำนวยเฉพาะกลุ่มคนบางกลุ่ม หรือเส้นสายหรือเปล่า ที่พบเจอมากสุดก็เรื่องการยึดพื้นที่ในการฟาร์มนี่แหละ และที่หนักกว่าคือ พาลไปสู่ความไม่ไว้วางใจในความโปร่งใสในเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เป็นการสุ่มเช่น การดรอปการ์ดบอส ของแร์ การสุ่มของจากไข่ การสุ่มของจากกิจกรรม เป็นต้น 3.เลิกทำตัวสนั
 13. 1.ทำได้จริงครับ 2.สเปคคอมแค่ส่วนประกอบ แต่ส่วนหลักคือ บัคความสัมพันธ์ ระหว่าง ระยะเวลาของหลอดร่าย และ ASPD ครับ ถ้าคุณสามารถหาจุดเจอว่า ASPD เท่าไหร่ และลดร่ายกี่% เป๊ะ ๆ คุณก็จะสามารถข้ามโมชั่นได้ครับ (นั่นแปลว่าคุณต้องมีหลอดร่าย ไร้หลอดจะทำไม่ได้ครับ) ถ้าทำแบบใส่เท่า Temp แล้วมีค่าลดร่ายที่ 530 แนะนำให้ลองลดลงมาเหลือ 510 แล้วใช้กิประจำของคุณเชคว่าเค้า Dex เท่าไหร่ทำลดร่ายได้กี่ % จากนั้นลองจูนค่าลดร่ายด้วยการเพิ่ม Stat ทีละ 1-2 หน่วยดูครับ วิธีการง่ายที่สุดคือใช้บัฟอาหาร+Stat ช่วยเอาทีละ 1-2 พ้อยพอครับ (ตอนทดสอบใส่ของให้เต็มสูบของคุณไว้ด้วยนะครับ) จากนั้นพอได้ค่าที่บัคข้ามโม
 14. ไม่น้อยได้ไงหละ มีแต่ไข่ ไข่ ไข่ แล้วก็ไข่ ไร้สาระไปวัน ๆ เอ้ยไม่สิ ไปวีค ๆ นึง
 15. แล้วผมต้องเตรียมตัว หรือ ทำยังไงกับข่าวนี้ ? ว่าแต่ถามใครหรอครับ ?
×
×
 • Create New...