Jump to content

MinkyMoMo

Senior Moderator
 • Content Count

  1,681
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  30

MinkyMoMo last won the day on November 13 2020

MinkyMoMo had the most liked content!

Community Reputation

744 Excellent!

7 Followers

About MinkyMoMo

 • Rank
  Rune Knight

Badges

Game Information

 • Job
  Arch Bishop
 • Lv.
  118
 • Server
  Thor

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ไม่เคยลอง แต่คิดว่าถ้าเปลี่นไฮแล้วจะมาส่งเควสที่ป้ายได้ ก็ต้องเลเวลถึงขั้นต่ำของป้ายนั้นก่อนค่ะ ถึงจะส่งเควสได้
 2. ประสบการณ์ทำเควสวันนี้ของ Mod ตัวน้อยๆ ที่เอาบิไปเดินทุบม้าน้ำ ผลคือ ได้รังผึ้ง 5 อัน หมดแรงทำไอดีอื่นต่อเลยค่ะ
 3. เลเวลที่ต้องการ 50 ขึ้นไป ระยะเวลากิจกรรม 13 สิงหาคม 2563 (หลังปิดปรับปรุงเซิฟเวอร์) – 27 สิงหาคม 2563 (05:59 น.) ไอเทมที่ได้รับ มีโอกาสสุ่มได้รับไอเทมดังนี้ White Slim Potion 30 ea Honey Pancake 5 ea Anodyne 5 ea Royal Jelly 5 ea Yggdrasil Seed 5 ea Dead Branch 10 ea Yggdrasil berry 1 ea Old Blue Box 1 ea Old Purple Box 1 ea Old Card Album 1 ea Costume Love Cheeks 1 ea วิธีทำเควส 1. ไปหา Young Lady ที่ alberta (/navi alberta 135/239) คุยกับเธอแล้วเลือก “ได้เลย” เธอจะขอให้เราไปตามหากระเป๋าสตางค์ที่ทำตกไว้ที่ Ayothaya 2. ให้เราไปที่ Ayothaya ริมทะเลทางด้านซ
 4. ที่เคยลองดูนะคะ ก็คือคุยกับ npc ที่วาปเราไป eden แล้วเลือกตัวเลือก 2 ขอคำแนะนำ เค้จะบอกร่าวๆ ว่าควรจะไปไหน หรือไม่ก็ไปกดคุยป้ายที่รับเควส แต่ดูว่าป้ายนั่นเควสเป้นอะไร แล้วอย่าเพิ่รับ ค่อยเดินไปดู npc ที่เมืองนั้นเอง แล้วกดรับเอา ปกติเวลาเราไปบางแมผหรือในเมือง จะมีสัญลักษณ์บอก NPC ที่เรารับเควสได้อยู่ ก็อาจจะลองเดินดูจากตรงนั้นด้วย
 5. 21. เมื่อเราไปถึง Sunken Ship เราจะพบเบาะแสของ Bran ที่ด้านบนขวาของเกาะ (/navi alb2trea 102/70) เมื่อสำรวจเบาะแส Reno กับ Lumin จะปรากฏตัวออกมา จากนั้นทั้ง 2 คนจะชวนเราเข้าไปหาเบาะแสในเรืออับปาง 22. หลังจากนี้ Reno จะแนะนำการเข้าดันเจี้ยน ซึ่งในที่นี้เราจะเรียกว่า Memorial Dungeon (MD) ซึ่งเราจะต้องสร้างปาร์ตี้ (/organize ชื่อปาร์ตี้) (ดูรายละเอียด MD เพิ่มเติมได้จากกระทู้นี้ค่ะ มาทำความรู้จัก Memorial Dungeon กันเถอะ!!) และเลือก ลงทะเบียน "Suspรcious Shipwreck" ก็จะปรากฏหน้าต่างเล็กๆ แบบมุมขวาบนในรูปขึ้นมา จากนั้นให้คุยกับ Reno อีกครั้งและเลือก เข้า "Suspicioue Shipwreck" เพื
 6. ลองเปิดดูในหน้าต่าง Quest รึยังคะ (alt+u) ถ้าในหน้าต่างเควสที่ชื่อ NPC เป็นสีฟ้าคลิกได้ ให้ลองคลิกค่ะ แล้วจะมีลูกศรนำทางไปหา NPC
 7. 12. จากนั้นให้เราไปที่ด้านซ้ายของ Prontera (prt_fild05) เราจะพบกับ Reno (/navi prt_fild05 338/227) ที่มารอเราอยู่ก่อนแล้ว คุยกับ Reno เราจะได้รับ Base EXP 1000 และ Job EXP 500 หากเราเลเวลยังไม่ถึง 11 Reno จะให้เราไปเก็บเลเวลจนถึงเลเวล 11 แต่ถ้าเราเลเวล 11 แล้ว ให้คุยกับ Reno อีกครั้ง และเขาจะมอบภารกิจต่อไปให้เรา 13. คุยกับ Reno อีกครั้ง และขอให้เราไปสำรวจพุ่มไม้ที่ป่า Rocker (/navi prt_fild07 279/334) เมื่อไปถึงจะเจอกับ Reno คุยกับเขา และเขาจะขอให้เรากำจัด Rocker 5 ตัว หลังจากเรากำจัด Rocker แล้ว กลับมาคุยกับ Reno อีกครั้ง เราจะได้รับ Base EXP 4000 และ Job EXP 100
 8. อาจจะช้าไปบ้างเล็กน้อย อย่าว่ากันนะคะ คนทำทำไปด้วย เดินเควสเองไปด้วย เลยใช้เวลานิดส์นึง
 9. New Eden Daily Quest Lv.1-99 การอัปเดตล่าสุดได้มีการปรับปรุงระบบเควส EXP ของ Eden Group เป็นแบบใหม่ (สำหรับช่วงเลเวล 100 - 140 ให้ดูที่ -กระทู้นี้-) [ข้อมูลยังไม่เสร็จสมบูรณ์จ้า] เงื่อนไข - ต้องเข้าเป็นสมาชิกของ Eden group โดยคุยกับ Secretary Lime Evenor /navi moc_para01 27/35 เลือก เข้าร่วมเป็นสมาชิก - สามารถรับเควสได้ตามช่วงเลเวลของตัวละครและเควสที่มีช่วงเลเวลน้อยกว่าตัวละคร ระยะเวลาเริ่มต้นเควสใหม่ เควสจะถูกรีเซตทุกๆ 04.00 น. ของทุกวัน สิ่งที่ได้รับ Base EXP / Job EXP เควส Lv. 1 - 39 NPC เริ่มเควส: ป้ายภารกิจ mission 1~39 พิกัด /navi
 10. ช่วยด้วย ! Shorty ! เลเวลที่ต้องการ เลเวล 1 - 30 *** เท่าที่ทราบตอนนี้คือต้องเป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาใหม่เท่านั้น และเป็น Novice ถ้าเปลี่ยนอาชีพหรือเป็น High Novice จะไม่สามารถรับเควสได้ค่ะ ไอเทมที่ได้รับ Costume Penguin Cap 1 ea วิธีทำเควส 1. ไปที่ Izlude บริเวณท่าเรือ เราจะเจอ Shadow 2. คุยกับ Shadow เรื่อยๆ เลือก "งั้นก็ได้ ไปด้วยกันเถอะ" จากนั้นเงาดำจะกล่างร่างเป็นเพนกวิน Shorty Shorty จะคอยช่วยเหลือเราจนกว่าเราจะเลเวล 30 จากนั้นเขาจะขอให้เราช่วยตามหาเจ้านายของเขา 3. คุยต่อให้จบ จากนั้นเราจะได้รับ Hel
 11. แจ้ง Ticket ที่หน้าเวปของ GGT ค่ะ https://support.gnjoy.in.th/
 12. ต้องติดต่อผ่านทาง Ticket เท่านั้นค่ะ เนื่องจากบอร์ดพรอนเป็นเวบบอร์ดที่ผู้เล่นดูแลกันเองค่ะ ไม่มีทีมงานของ GGT
 13. ยังไงลองอีกวิธีมั้ยคะ ไม่แน่ใจนะว่าใช้ได้กับทุกเควสมั้ย เราเจอตอนที่รับเควสช่วงต้น ต้องไปตามหาเด็ก 3 คน แต่เควสไม่บอกว่าเด็ก 3 คนนี้อยู่ตรงไหน เราเลยต้องกดดูแผนที่ของเมือง ที่เป็นสัญลักษณ์ V ที่อยู่ทางซ้ายของปุ่มกดดู Worldmap ตามรูปด้านล่างก็คือตรงวงกลมสีแดง พอกดแล้วจะมีแผนที่เมืองขึ้นมา ถึงจะเห็นว่าในแผนที่มีจุดที่แสดงเครื่องหมาย ! สีแดงอยู่ ในรูปก็คือตรงวงกลมสีเหลือง พอเดินไปดูถึงรู้ว่าเป็น NPC ที่กำลังตามหา ปอลิง : รูปไม่ได้ตรงกับเควสซะทีเดียวนะ เอามาประกอบให้ดูเฉยๆ ว่ากดดูแผนที่แบบนี้ยังไง และ NPC เควสจะมีสัญลักษณ์แสดงไว้ยังไง
 14. [Story Quest] สู่ Prontera! เงื่อนไขการทำเควส ทำภารกิจ Academy เสร็จเรียบร้อยแล้ว ไอเทมที่ได้รับ Bless Flower Ring 1 ea วิธีการทำเควส 1. ไปพบ Spraki ที่ Academy (/navi iz_ac01 120/44) เธอจะให้เราไปหา Reno ที่ Prontera 2. ออกจากเมือง Izlude ไปยัง prt_fild08 และไปหา Reno (/navi prt_fild08 182/359) คุยกับ Reno แล้วเราจะได้รับ Base EXP 1000 และ Job EXP 200 จากนั้น Bran จะปรากฏตัวขึ้น และขอให้เรากับ Reno ช่วยติดใบปลิวที่กำแพงใน Prontera 3. เมื่อเราเข้าไปในเมือง Prontera ให้เราเดินไปที่กำแพงเมืองกลางพรอน (/navi prontera 168/306) กดที่
 15. ยังทำไม่ถึงเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ปั้นตัวใหม่มาเดินเก็บข้อมูลเควสอยู่เหมือนกัน T^T รายละเอียดเยอะมาก
×
×
 • Create New...